13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

VPF chờ Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC chốt sân vòng 13 V.League

VPF chờ Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC chốt sân vòng 13 V.League

VPF sẽ cho Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC nhận mốc thời gian để quyết định địa điểm tổ chức sân nhà ở vòng 13 mùa giải V-League. Đây là vòng đấu cuối cùng nằm trong giai đoạn 1 V-League 2021. Ưu tiên hàng đầu khi giải đấu được trở lại là các trận đấu phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19. Do tình hình diễn biến dịch còn phức tạp nên riêng khu vực phía Nam hiện tại thì có thể hai đội Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC không thể đá trên sân nhà.

Thông báo trước đó về việc tạm hoãn vòng 13 giải V-League

Theo thông báo trước đó, vì để đảm bảo an toàn cho tất cả các đội bóng cũng như thành viên BTC. Bên cạnh việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các trận đấu của vòng 13 LS V-League 1 2021, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi đã bị hoãn lại. Chiều nay 6/5, hầu hết các đội bóng đều đã ra sân tập buổi cuối cùng cho trận đấu vào chiều hôm sau. Nên quyết định mới từ Ban tổ chức gây bất ngờ cho nhiều người.

Có thể hai đội Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC không thể đá trên sân nhà. 

Thông báo của Ban điều hành giải chiều 6/5 có đoạn: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương xảy ra diễn biến phức tạp. Và ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức trận đấu tại Vòng 13. Vì vậy, để đảm bảo an toàn đối với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu. BĐH Giải thông báo: Tạm dừng các trận đấu Vòng 13 Giai đoạn 1 Giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021, ngày 07/5/2021.”

CLB Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC đang ở trong tâm dịch Covid-19

Điều đó khiến cho các trận ở vòng 13 mà họ đóng vai trò chủ nhà. Cụ thể là Becamex Bình Dương tiếp đón TP.HCM và Sài Gòn FC tiếp đón Thanh Hoá. Việc này khó có thể tổ chức ở hai địa điểm là sân Thống Nhất và sân Bình Dương. Về phía Becamex Bình Dương, ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CLB chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến giữa các CLB với VFF, VPF. Đội sẽ xin ý kiến của UBND tỉnh về khả năng tổ chức trận đấu với TP.HCM. Hoặc nếu được tổ chức thì ở trong điều kiện có khán giả hay không khán giả.

Còn đại diện Sài Gòn FC, ông Trần Hoà Bình – Chủ tịch đội bóng cũng đề xuất với VPF. Đó là được đá sân nhà khi tiếp đón Thanh Hoá. Bởi đây là trận đấu mang tính quyết định đến giai đoạn 2 sau đó của CLB. Liên quan đến những đề xuất của Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC. Phía VPF thông báo sẽ cho hai CLB một mốc thời gian. Nếu chính quyền địa phương cho phép hai đội được tổ chức trên các sân Bình Dương và Thống Nhất. Thì các trận đấu sẽ diễn ra bình thường. Nhưng nếu quá thời hạn, chính quyền địa phương chưa cho phép. Hai CLB cần phải đăng ký một sân vận động khác làm sân nhà cho vòng đấu thứ 13.

Sài Gòn FC và Becamex Bình Dương phải chờ quyết định từ chính quyền địa phương

Trong việc có thể tổ chức các trận ở vòng 13 trên sân nhà được hay không

Trong việc có thể tổ chức các trận ở vòng 13 trên sân nhà được hay không. Đây là 2 trường hợp đặc biệt ở vòng 13, nên VPF sẽ chờ sau khi nhận đề xuất của hai đội. VPF thông báo sẽ cho hai CLB một mốc thời gian. Nếu chính quyền địa phương cho phép hai đội được tổ chức trên các sân Bình Dương và Thống Nhất. Như vậy, các trận sẽ diễn ra bình thường. Nhưng nếu quá thời hạn, chính quyền địa phương chưa cho phép. Hai CLB cần phải đăng ký một sân vận động khác làm sân nhà cho vòng đấu thứ 13.

Ở một góc độ khác, Viettel hiện là CLB Việt Nam đang thi đấu ở Thái Lan. Ông Đỗ Mạnh Dũng – Giám đốc TTTT Viettel chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến: “CLB sẽ về nước vào ngày 12/7. Chúng tôi sẽ phải cách ly 14 ngày và ảnh hưởng đến việc tập luyện của đội. Chúng tôi có gửi văn bản cho VPF đề xuất thời gian thi đấu vòng 13 lùi lại 1 tuần. Nếu Viettel phải cách ly từ 14-21 ngày. Ngoài ra, nếu các trận diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Thì phía Viettel đề nghị VFF và VPF làm công văn xin ý kiến UBND TP Hà Nội. Cũng như Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để các trận được phép tổ chức”.