21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

VFF tích cực triển khai thiết lập phòng VAR dưới sự hỗ trợ của AFC

VFF tích cực triển khai thiết lập phòng VAR dưới sự hỗ trợ của AFC

Hệ thống hỗ trợ trọng tài video (còn được gọi là công nghệ VAR) sẽ được triển khai khi những đội tuyển hàng đầu châu lục đối đầu nhau trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở khu vực châu Á sắp tới. Theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), về việc áp dụng công nghệ này nhằm tiếp tục đặt ra những tiêu chuẩn mới trong công tác trọng tài châu lục, bởi vì đây sẽ là một trong những liên đoàn đầu tiên sử dụng công nghệ VAR ở vòng loại World Cup 2022.

Hệ thống VAR, gíup hỗ trợ cho trọng tài chính đưa ra những quyết định chính xác trong 4 tình huống có thể thay đổi trận đấu, cụ thể như – có bàn thắng hoặc không có bàn thắng, những pha phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và một số những quyết định sai. Trước việc công nghệ VAR sẽ được đưa vào sử dụng ở tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, AFC cũng đang rất tích cực hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam thiết lập phòng VAR ở tại sân Mỹ Đình.

VFF tích cực triển khai thiết lập phòng VAR dưới sự hỗ trợ của AFC

Ngày 14/7 vừa qua, LĐBĐ Việt Nam đã thông báo việc được phép tổ chức các trận đấu sân nhà; tại vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình. Đây thực sự là một tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo; cũng như với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

VFF tích cực triển khai thiết lập phòng VAR dưới sự hỗ trợ của AFC

Song song với việc đảm bảo tốt việc tổ chức trận đấu; VFF cũng đang tích cực triển khai việc thiết lập phòng VAR tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng trong các trận đấu sắp tới; sau khi AFC thông báo VAR sẽ được triển khai trong các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Do hiện tại, bóng đá Việt Nam chưa có phòng VAR nên mọi trang thiết bị; sẽ được VFF mượn từ AFC theo dạng tạm nhập để đưa vào sử dụng. Nhằm hỗ trợ VFF, AFC cũng sẽ bố trí riêng một đội ngũ VAR cùng máy móc, thiết bị; để triển khai lắp đặt, vận hành tại Việt Nam trong quá trình các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra. Việc áp dụng VAR chắc chắn sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19; và tổ chức ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, theo AFC, công nghệ này sẽ giúp giảm thiểu những sai sót của trọng tài trong các trận đấu; mang tính chất quan trọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

VFF cần đảm bảo công tác chuyên môn

vòng loại world cup 2022 Châu Á

Phía VFF sẽ giữ vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việt thiết lập hệ thống; đảm bảo công tác tổ chức trước trận đấu diễn ra suôn sẻ.

Một nhiệm vụ quan trọng khác cũng được nhắc tới là việc VFF; sẽ phải đảm bảo tốt chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt cho thành viên hai đội; cũng như người của Ban tổ chức sang điều hành các trận đấu. Được biết, dự kiến mỗi trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022; sẽ có tổng cộng 300 thành viên, bao gồm thành viên hai đội tuyển, quan chức; các thành viên trong BTC trận đấu.

Do đó VFF cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức; cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình bong bóng; vốn đã áp dụng thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho những lượt đấu cuối cùng theo diện tập trung. Các thành viên tham dự mỗi trận đấu sẽ thực hiện quy tắc bong bóng; ngay khi đến Việt Nam cho tới lúc rời đi.

Theo Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam; thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải làm khách trước Saudi Arabia (2/9); trước khi về Mỹ Đình đón tiếp Australia (7/9). Sau quãng thời gian này, ĐT Việt Nam sẽ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào hai chuyến làm khách trong tháng 10 trước Trung Quốc và Oman.

Đoc thêm nhiều bài viết hay cùng chúng tôi nhé.