13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

VFF được lợi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup

VFF được lợi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup

VFF đã được tạo điều kiện để đáp ứng các yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, nhằm giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình ở tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Theo kết quả cuộc họp chiều ngày 14/7 với VFF, các bộ, ngành liên quan đã chấp thuận cho đội khách không phải cách ly dài ngày, nhưng sẽ phải đảm bảo đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng dịch Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi tới Việt Nam. VFF cũng sẽ phối hợp cùng với TP Hà Nội để đảm bảo an toàn theo mô hình là “bong bóng an toàn”. Có nghĩa là, thành viên hai đội tuyển cùng với ban tổ chức sẽ cách ly tập trung ở trong một khách sạn với tiêu chí là “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, chỉ được di chuyển từ nơi ở đến sân tập và sân thi đấu để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

VFF tiết kiệm chi phí khi tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Mỹ Đình

VFF tiết kiệm hơn 70 tỷ đồng khi tuyển Việt Nam được thi đấu ở sân Mỹ Đình; tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Chiều 14/7, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh trao đổi với báo giới; VFF được ủng hộ trong việc tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam; tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà. Dù chưa chính thức nhưng về cơ bản khi các cơ quan chức năng Việt Nam cho phép, VFF đã có thể thở phào.

VFF tiết kiệm chi phí khi tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Mỹ Đình

Việc được thi đấu tại sân nhà sẽ giúp VFF không mất tiền trang trải mọi chi phí; từ sân bãi, ăn ở, đi lại cùng nhiều dịch vụ khác khi đi đá sân trung lập ở quốc gia khác. Ước tính, số tiền VFF phải chi ra cho mỗi trận thuê sân; có thể lên đến 10 đến 15 tỷ đồng hoặc cao hơn (bao gồm cả phí thuê sân). Tuyển Việt Nam có tổng cộng 5 trận đá sân nhà; như vậy VFF đã tiết kiệm được tối thiểu từ 50 đến 75 tỷ đồng.

Về vấn đề mở cửa cho khán giả vào sân, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: “Điều kiện tổ chức trận đấu hoàn toàn tuân theo quốc gia đăng cai; và phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của quốc gia đó. Chúng tôi sẽ theo sát diễn biến tình hình.

Những quy định chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt

Trước đó, do quy định các chuyến bay quốc tế phải cách ly 21 ngày khi đến Việt Nam; thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt với khả năng phải thi đấu trên sân trung lập. Bởi AFC chỉ cho phép cách ly tối đa hai ngày trong lúc chờ kết quả xét nghiệm. VFF thậm chí đã phải tính đến phương án thi đấu ở UAE hoặc Thái Lan – những nơi không yêu cầu cách ly dài ngày với khách quốc tế.

Những quy định chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt

Việc được chơi trên sân nhà sẽ giúp Việt Nam có nhiều lợi thế về khí hậu, mặt sân, tâm lý;… Qua đó, gia tăng cơ hội giành điểm.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến đá năm trận sân nhà với Australia ngày 7/9; Nhật Bản ngày 11/11, Saudi Arabia ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3. Trung đó, trận đấu với Trung Quốc diễn ra vào mùng 1 Tết Nguyên đán.

Đội tuyển sẽ hội quân vào giữa tháng 8; và bắt đầu hành trình bằng chuyến làm khách của Saudi Arabia ngày 2/9.

Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể; như đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; trong khoảng thời gian theo quy định”.

Đoàn quân của HLV Park có 5 trận thi đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Australia (7/9); Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

Cùng tìm hiểu những thông tin bóng đá với chúng tôi nhé.