21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

VFF áp dụng công nghệ VAR ở trận đấu của tuyển Việt Nam

VFF áp dụng công nghệ VAR ở trận đấu của tuyển Việt Nam

Sau một vài tình huống có gây tranh cãi ở trong các trận đấu tại vòng loại thứ 2. AFC đã đưa ra thông báo rằng công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đêm 17/6 theo giờ Việt Nam, bên AFC đưa ra thông báo công nghệ VAR sẽ trực tiếp được áp dụng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Với việc được thi đấu ở trên sân nhà Mỹ Đình ở trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì ĐT Việt Nam sẽ có thêm được sự hỗ trợ của công nghệ VAR.

VAR được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Dự kiến tất cả các trận đấu của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù những cuộc so tài được tổ chức ở quốc gia nào. Như vậy nếu tình hình chống dịch Covid-19 có những tín hiệu khả quan. ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong một trận có áp dụng VAR.

AFC cũng sẽ trở thành châu lục đi tiên phong trong việc dùng VAR ở vòng loại World Cup 2022. Ngay cả các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu cũng không có VAR. Và điều đó đã dẫn đến tình huống siêu sao Ronaldo bị từ chối bàn thắng hợp lệ. Trong trận Serbia – Bồ Đào Nha hôm 27/3 vừa qua.

VAR được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á là giải đấu thứ hai các cầu thủ ĐT Việt Nam được thi đấu trong điều kiện có VAR. Trước đó, ĐT Việt Nam đã thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết Asian Cup 2019. Đó là trận đấu mà VAR đã từ chối bàn thắng của trung vệ Yoshida (Nhật Bản). Nhưng sau đó xác nhận lỗi của Bùi Tiến Dũng với cầu thủ Nhật Bản và Ritsu Doan; đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu trên chấm phạt đền.

ĐT Việt Nam có công nghệ hỗ trợ ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình

Mới đây, các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đã được phép tổ chức tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Đây sẽ nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn lao cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Khi được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà.

Điều đó đồng nghĩa với việc công nghệ VAR sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Mọi trận đấu tại vòng loại thứ ba đều phải áp dụng công nghệ này.

ĐT Việt Nam có VAR hỗ trợ ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình

Như vậy, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ cần nhanh chóng tìm phương án lắp đặt công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình. Nhiều khả năng, VFF sẽ liên hệ thuê VAR từ một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị; cũng như nhân sự điều hành hệ thống. Để công nghệ này được vận hành trơn tru và hiệu quả nhất.

Sau khi “Những chiến binh Sao Vàng” được phép thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. VFF cũng sẽ phải tính toán kế hoạch cân nhắc việc đưa cổ động viên vào sân theo dõi. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi ở sân Mỹ Đình, BTC trận đấu có thể cho phép không quá 1/2 hoặc 1/3 số lượng NHM vào sân. Ngoài ra, Việt Nam sẽ áp dụng “quy trình bong bóng” cho quá trình tổ chức trận đấu trên sân nhà.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có 5 trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021), Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).