12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Văn Toàn rất háo hức khi gặp Trung Quốc mùng 1 tết

Văn Toàn rất háo hức khi gặp Trung Quốc mùng 1 tết

Sau khi AFC tổ chức buổi Lễ bốc thăm Vòng loại của World Cup 2022. ĐTQG Việt Nam đã xác định ra được các đối thủ của mình chính là Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, Trung Quốc cùng Oman. Chia sẻ với chúng tôi, cầu thủ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn liền tỏ ra rất hào hứng với kết quả của lượt bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 và về việc sẽ đối đầu với Trung Quốc ngay đúng ngày mùng 1 Tết. Trận đấu đầu tiên của Văn Toàn cùng các đồng đội sẽ diễn ra vào đúng ngày 02/9 tới đây. Trong số các trận đấu hì Việt Nam sẽ có 1 trận đấu diễn ra vào đúng trong ngày mùng 1 Tết khi mà đối đầu với ĐTQG Trung Quốc.

Việt Nam gặp Trung Quốc tại vòng loại thứ 3

Sau khi AFC tổ chức Lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022, ĐTQG Việt Nam đã xác định được các đối thủ của mình. Là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Bảng A gồm Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon.

Có thể thấy, đây là bảng đấu “cầu được ước thấy” của ĐT Việt Nam. Tất nhiên, Nhật Bản và Australia là 2 đội bóng rất mạnh, nằm trong Top 3 của châu Á. Nhưng 3 đội bóng còn lại không phải quá vượt trội so với thầy trò ông Park Hang Seo. Cho dù đứng trên ĐT Việt Nam ở trên bảng xếp hạng của FIFA.

Việt Nam gặp Trung Quốc tại vòng loại thứ 3

Saudi Arabia kết thúc vòng loại thứ hai với chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa). Trong đó có 2 trận thắng trước đội bóng mạnh là Uzbekistan. Trên bảng xếp hạng thế giới, đội bóng này đứng vị trí thứ 65.

Trung Quốc giành vé dự vòng loại thứ ba với tư cách là 1 trong 5 đội đứng nhì tốt nhất như ĐT Việt Nam. Đội bóng này đứng thứ 78 thế giới. Trong lúc đó, Oman đứng thứ 80 thế giới. Và giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup với vị trí thứ nhì xuất sắc.

Rõ ràng, những đội bóng như Oman và Trung Quốc không thể hiện trình độ quá vượt trội so với ĐT Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên môn; đây là bảng đấu “chơi được” của thầy trò ông Park Hang Seo. Nên hứa hẹn sẽ giúp cho ĐT Việt Nam thu về kết quả tích cực ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Văn Toàn không giấu nổi sự háo hức

Chia sẻ với chúng tôi sau khi có kết quả bốc thăm. Cầu thủ Văn Toàn cho biết: “Tôi nghĩ đã vào đến vòng này thì đội bóng nào cũng khó khăn cả. Tất cả các đối thủ đều mạnh hơn mình. Và Việt Nam là đội bóng yếu nhất bảng đấu. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận.

Tôi rất muốn đối đầu với Trung Quốc bởi từ lúc tôi thi đấu đến giờ. Tôi vẫn chưa được đối đầu với Trung Quốc bao giờ. Trận đấu này sẽ rất thú vị còn Nhật Bản. Thì mình cũng đã đối đầu nhiều lần rồi. Họ là đội bóng rất mạnh của châu Á. Việc đối đầu với đối thủ này sẽ học được rất nhiều bài học giúp ích cho ĐTQG Việt Nam”

Văn Toàn không giấu nổi sự háo hức

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không lấy thành tích của Thái Lan ra. Để làm mục tiêu hướng tới mà sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận. Trận đấu với Trung Quốc diễn ra vào ngày mùng 1 Tết rất hay. Và có không khí nên tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu rất đáng để chờ đợi”, Văn Toàn chia sẻ thêm.

Trận đấu đầu tiên của Văn Toàn và các đồng đội sẽ diễn ra vào ngày 02/9 tới đây. Trong số các trận đấu, Việt Nam sẽ có một trận đấu diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết khi đối đầu với ĐTQG Trung Quốc.

Ngày 14/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức xác nhận việc ĐTQG Việt Nam sẽ được thi đấu trên chảo lửa Mỹ Đình. Như vậy, Văn Toàn và các đồng đội sẽ đón tiếp Trung Quốc vào ngày Tết cổ truyền ở sân nhà thay vì trung lập.