21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam đầu tiên hội chẩn chấn thương

Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam đầu tiên hội chẩn chấn thương

Bóng đá Việt Nam đã từng có xảy ra nhiều ca chấn thương và tất cả các tuyển thủ luôn được nhận sự quan tâm từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và cũng như Ban huấn luyện. Nhưng có lẽ, 1 cuộc hội chẩn chấn thương của cầu thủ Văn Hậu đã trở thành đặc biệt… Đoàn Văn Hậu là 1 cầu thủ Việt Nam đầu tiên đã được hội chẩn chấn thương ở ngay tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với sự góp mặt của nhiều bác sĩ và các chuyên gia.

Sau 2 tháng tập thì Văn Hậu được kiểm tra lại các chấn thương và đối mặt với những việc như có thể phải làm 1 phẫu thuật khác nhằm chữa trị 1 cách dứt điểm. Có thể là cắt bỏ đi phần sụn chêm bị tổn thương. Đây là 1 phần nguyên nhân dẫn đến 1 cuộc hội chẩn 5 bên vào buổi chiều 5/3 với chấn thương của cầu thủ Đoàn Văn Hậu.

Chấn thương của Văn Hậu phức tạp hơn dự kiến

Tháng 9/2020, Đoàn Văn Hậu được xác định bị rách sụn chêm ngoài đầu gối phải. Thời điểm ấy anh tập luyện ở Hà Nội FC sau khi trở về từ SC Heerenveen. Chấn thương này được xem là hệ quả dồn tụ của những vết đau. Khiến cầu thủ này phải nghỉ thi đấu vào tháng 9/2019 và tháng 3/2020.

Chấn thương của Văn Hậu phức tạp hơn dự kiến

Do rách sụn chêm ngoài, Văn Hậu ban đầu được sử dụng phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật. Tuy nhiên, đến tháng 12/2020, anh chính thức lên bàn mổ. Hậu vào TP.HCM làm phẫu thuật nội soi khâu sụn chêm. Đến tháng 1/2021, Văn Hậu lên Trung tâm PVF để tập hồi phục.

Sau 2 tháng tập, Văn Hậu được kiểm tra lại chấn thương. Và đối mặt với việc có thể phải làm một phẫu thuật khác nhằm chữa trị dứt điểm. Có thể là cắt bỏ phần sụn chêm bị tổn thương. Đây là một phần nguyên nhân dẫn đến cuộc hội chẩn 5 bên. Vào chiều 5/3 với chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Cầu thủ đầu tiên được hội chẩn chấn thương

Nói đặc biệt là bởi dưới sự chứng kiến của lãnh đạo VFF và CLB Hà Nội. Cùng tham gia hội chẩn chấn thương của Văn Hậu tập trung rất đông bác sĩ. Gồm đại diện Ban Y học VFF; Phòng Khoa học và Y học thể thao Truvang tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội; các bác sĩ đội tuyển; đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF; và đặc biệt là sự góp mặt của các chuyên gia; bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao; cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Cầu thủ đầu tiên được hội chẩn chấn thương

Văn Hậu chia sẻ: “Tôi đã có cuộc gặp mặt do VFF kết hợp với Hà Nội FC đứng ra tổ chức. Và mời các y bác sĩ đầu ngành ở Hà Nội. Để kiểm tra chấn thương. Bản thân tôi rất vui khi được các y bác sĩ đánh giá về quá trình hồi phục chấn thương tốt. Tôi cảm ơn Trung tâm PVF, các y bác sĩ, Hà Nội FC cũng như VFF đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi một cách tận tình. Tôi sẽ cố gắng để trở lại sớm, cống hiến cho CLB Hà Nội cũng như bóng đá Việt Nam”.

Văn Hậu sẽ tiếp tục sang PVF để các bác sĩ và các chuyên gia vật lý trị liệu người Pháp hỗ trợ quá trình hồi phục.  Văn Hậu sẽ khó thi đấu trong vòng vài tháng tới và có thể sẽ lỡ hẹn với vòng loại thứ 2 World Cup vào tháng 6 năm nay.

Xem thêm các tin tức khác cùng chúng tôi.