13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

V-League 2021 sắp trở lại vì các CLB đều nhất trí tổ chức thi đấu tập trung

V-League 2021 sắp trở lại vì các CLB đều nhất trí tổ chức thi đấu tập trung

Theo thông tin mới đây thì 100% các đội bóng tham gia giải V-League 2021 đều đồng ý với phương án thi đấu tập trung trong giai đoạn hai. Sáng ngày 2/7, cuộc họp trực tuyến đặc biệt giữa các đại diện lãnh đạo VPF, VFF và 14 CLB V-League đã diễn ra. Cuộc họp này đã đi đến một quyết định thống nhất quan trọng. Đặc biệt là trong điều kiện được nhà nước và các cơ quan tổ chức có thẩm quyền cho phép. Đó là V-League sẽ được diễn ra theo hình thức thi đấu tập trung không khán giả ở giai đoạn 2.

Cuộc họp của các bên liên quan thống nhất về phương án tổ chức giai đoạn 2 giải V-League 2021

Cuộc họp trực tuyến tập trung thảo luận phương án mà VPF đề xuất để đưa V-League trở lại

Cuộc họp trực tuyến có sự hiện diện của ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; đại diện lãnh đạo của VPF gồm có các ông: Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc; Nguyễn Trọng Hoài – Phó Tổng giám đốc; Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng phòng Tổ chức thi đấu. Sau cuộc họp trực tuyến quan trọng giữa đại diện lãnh đạo VFF, VPF và 14 đội bóng diễn ra vào sáng nay 2/7. Cuối cùng, cuộc họp đã đi đến một thống nhất quan trọng.

Cuộc họp trực tuyến tập trung thảo luận phương án mà VPF đề xuất để đưa V-League trở lại. Tất nhiên là trong điều kiện được nhà nước, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Theo đó, phương án của VPF là vòng 13 V-League sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng). Và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. Đó là việc các bên đều nhất trí với phương án tổ chức giải V-League 2021, theo hình thức thi đấu tập trung ở giai đoạn 2.

Hiện giải đấu đã qua được 12 vòng đấu của giai đoạn 1. Trong khi đó vòng 13 vẫn chưa thể tổ chức. VPF đang dự kiến tổ chức vòng 13 V-League vào ngày 31/7 tới. Theo Tổng giám đốc VPF – Nguyễn Minh Ngọc, đề xuất này căn cứ từ số lượng sân vận động phía Bắc. Cự ly di chuyển, điều kiện ăn ở và tình hình dịch Covid-19 hiện tại. Cũng như kế hoạch thi đấu của các ĐTQG từ tháng 9-12/2021.

V-League 2021 ở giai đoạn 2 sẽ tổ chức thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc

kế hoạch thi đấu tập trung và cố gắng kết thúc V-League vào ngày 22/8 đến từ các CLB.

Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng). Và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. Phương án thi đấu tập trung được tất cả 14 đội nhất trí tán đồng. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian ep hẹp trong khâu tổ chức giải như hiện nay.

Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc. Đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất. Về việc VPF nên cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung. Nếu trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 được khống chế. Cũng ở cuộc họp này, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng đề nghị BTC giải có những hỗ trợ kinh phí tập luyện cho các đội bóng. Trong đó có HAGL nếu phải ra Bắc thi đấu.

Trong khi đó, phía đại diện lãnh đạo B.Bình Dương và TP.HCM có đề xuất VPF. Cũng như BTC giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra bắc thi đấu. Bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo, chi phí sân bãi; ăn ở khách sạn khi ra Bắc thi đấu. Khép lại cuộc họp trực tuyến, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh cũng tổng hợp ý kiến xây dựng. Cũng như sự ủng hộ kế hoạch thi đấu tập trung và cố gắng kết thúc V-League vào ngày 22/8 đến từ các CLB.