13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

UEFA xóa sổ hoàn toàn luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu

UEFA xóa sổ hoàn toàn luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu

Luật bàn thắng sân khách không chỉ áp dụng cho giải Cúp C1 Châu Âu mà nó còn được sử dụng trong vòng loại World Cup, AFC Champions League. Tuy nhiên, mới đây UEFA đã tiên phong ngưng áp dụng luật này lên một giải đấu mang tầm cỡ châu lục như Cúp C1. Luật bàn thắng sân khách là một phương pháp phá vỡ thế cân bằng ở trong bóng đá khi hai đội chơi theo thể thức hai lượt và mỗi đội bóng chơi mỗi lượt trận trên sân nhà của họ.

Luật này chỉ ra rằng đội nào ghi được nhiều bàn thắng ở “xa sân nhà” hơn khi tổng tỉ số hòa sẽ là đội chiến thắng. Có vẻ như là rất công bằng cho các đội thi đấu ở trên sân khách. Tuy nhiên, luật này đã gây ra tình trạng đội nhà phòng thủ ở lượt về, khi họ đã ghi được tỷ số trên sân khách ở lượt đi.

UEFA thông báo họ sẽ xóa sổ luật bàn thắng sân khách cho giải Cúp C1

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA vừa chính thức ra quyết định vô cùng quan trọng về luật bàn thắng sân khách. Điều này sẽ chấm dứt “cơn ác mộng” của nhiều đội bóng tham dự các giải đấu thuộc UEFA.Trong nhiều năm qua. Tuy luật bàn thắng sân nhà thể hiện tính công bằng. Nhưng đôi khi các đội bóng lại lợi dụng luật này để phòng ngự ở trận lượt về. Gây hiện tượng tiêu cực và làm giảm tính hấp dẫn của trận đấu.

UEFA xóUEFA thông báo họ sẽ xóa sổ luật bàn thắng sân khách cho giải Cúp C1a sổ hoàn toàn luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA vừa đưa ra thông báo. Họ sẽ xóa sổ hoàn toàn luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu ngay từ hôm nay. Đây là quyết định rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức hấp dẫn. Cũng như những toan tính của các đội bóng trong mùa giải tới.

Theo UEFA, việc có được bàn thắng trên sân khách; khiến nhiều đội chủ nhà bước vào trận lượt về với tư tưởng phòng ngự tiêu cực. Mà không hề có ý định tấn công. Điều này có nguy cơ gây ức chế cho người hâm mộ. Và các nhà điều hành của UEFA đã ra quyết định trên. Sau khi tổ chức bỏ phiếu để lấy ý kiến.

Được biết, luật bàn thắng sân khách ra đời vào năm 1965. Đây được coi là “đặc sản” của các giải đấu. Khi nó sẽ xác định được đội bóng đi tiếp. Nếu tổng tỷ số hòa nhau sau 2 lượt trận. Cũng từ đây, những trận cầu “điên rồ” và đầy kịch tính đã xuất hiện. Khiến cảm xúc luôn được bùng nổ ở trạng thái cao nhất.

Bỏ luật bàn thắng sân khách sẽ gia tăng sự khốc liệt các trận đấu

Tuy nhiên, UEFA cũng có cái lý của mình khi cho rằng luật bàn thắng sân khách sẽ “giết chết” bóng đá đẹp bởi tính khắc nghiệt của nó. Giờ đây, các trận đấu có thể sẽ cống hiến hơn. Bởi khi 2 đội ghi được cùng số bàn thắng sau hai lượt trận; đôi bên sẽ phải chuyển sang chơi hiệp phụ và sau đó là đá luân lưu nếu vẫn hòa.

Bỏ luật bàn thắng sân khách sẽ gia tăng sự khốc liệt các trận đấu

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phát biểu: “Luật bàn thắng sân khách đã là một phần quan trọng trong các trận đấu của UEFA kể từ khi nó được áp dụng vào năm 1965. Tuy nhiên, việc xóa bỏ nó đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong vài năm qua. Dù không có sự thống nhất về quan điểm. Nhưng nhiều HLV, người hâm mộ và một số đơn vị liên quan khác đã bày tỏ sự thích thú khi loại bỏ điều luật này”.

“Tác động của luật bàn thắng sân khách ngày càng lớn hơn. Khi thậm chí các đội chủ nhà giờ đây còn không dám tấn công. Vì họ sợ thủng lưới trên sân nhà ở các trận lượt đi. Đó là lợi thế quá lớn với các đội khách. Nếu họ có được bàn thắng. Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà không còn to lớn như trước nữa”, ông Ceferin nói tiếp.

Dù vấp phải nhiều phản ứng trái chiều khi các HLV lo lắng cho thể lực cầu thủ. Bởi họ có thể sẽ phải thi đấu hiệp phụ nhiều hơn. Nhưng UEFA đã đưa ra thông báo chính thức. Và cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu vẫn đang đón nhận rất nhiều sự chỉ trích từ những người hâm mộ đã quá quen với “đặc sản” này suốt 56 năm qua.