20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

European Super League

UEFA công bố các CLB Juventus, Barca và Real vẫn dự Cúp C1 mùa tới

Những CLB tên tuổi như Juventus, Barcelona, Real Madrid đã cùng nhau bắt tay để xây dựng một giải đấu đỉnh cao mang tên European Super League trị giá hàng tỷ euro. Được biết, giải đấu này hoàn toàn tách biệt với sự giám sát và quản lý của FIFA cùng UEFA. Chính vì vậy mà UEFA và FIFA, cả những đội phóng khác đã phản ứng rất kịch liệt. Trước hành động này của các CLB Juventus, Barcelona, Real Madrid, UEFA đã quyết định cấm 3 CLB này không được tham gia vào cúp C1 vào ngày 2/6. Tuy nhiên, sau khi ra tòa khởi kiện 3 CLB này, phán quyết các CLB Juventus, Barcelona, Real Madrid không có tội nên UEFA cũng đã gửi thư mời các CLB này tham dự C1.

UEFA đã gửi giấy mời tham dự đến 3 CLB Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1

LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận rằng các câu lạc bộ Juventus, Barcelona, Real Madrid được phép tham dự Champions League mùa giải tới. Bất chấp việc các đội bóng này vẫn kiên quyết từ chối rút lui khỏi dự án Super League.

mời các CLB này tham dự C1. UEFA đã gửi giấy mời tham dự đến 3 CLB Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1

Hôm thứ Ba, LĐBĐ châu Âu thông báo họ đã gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu mùa giải tới cho tất cả các đội bóng đủ điều kiện tham dự. Ba đội bóng vẫn đang công khai chống lại UEFA. Khi không rút lui khỏi dự án Super League là Juventus, Barca và Real Madrid cũng nhận được thư mời.

Đây như một động thái thừa nhận sự thất bại của UEFA trong vụ kiện ba đội bóng trên. Trước đó, UEFA đã gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ. Nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt cho Real, Juve và Barca. Các thẩm phán cho rằng UEFA đang hạn chế sự sáng tạo; loại bỏ cạnh tranh và hạn chế sự lựa chọn của khán giả.

Sau phán quyết của tòa án, UEFA đã gửi giấy mời tham dự đến 3 câu lạc bộ này. Mặc cho các giấy tờ tố tục vẫn được gác lại. Trong khi các thủ tục kiện 3 câu lạc bộ này mới chỉ bị tạm ngưng.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League

Rạng sáng 10/6, trang chủ UEFA đã ra thông báo ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League. Gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona. Cho đến khi có thông báo thêm. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào. Đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22. Theo vị trí đã giành được tại giải quốc nội.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League

“Sau khi mở thủ tục pháp lý đối với Barcelona, Juventus và Real Madrid. Vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’; Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định giữ nguyên thủ tục tố tụng. Cho đến khi có thông báo khác”, tuyên bố của UEFA đưa ra.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League. Vẫn hy vọng UEFA sẽ có những nước đi tiếp theo. Để cấm ba đội bóng trên tham dự các giải đấu do mình tổ chức. Tuy nhiên, động thái mới nhất của cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu được xem là dấu chấm hết cho vụ drama nổi đình nổi đám hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

“Thư mời tham dự đã được gửi đến tất cả các câu lạc bộ tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA mùa giải tới vào ngày hôm nay”, UEFA nói với Reuters hôm thứ Ba.