20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tranh cãi giữa các đội bóng khi tiếp tục hay huỷ bỏ giải V.League 2021

Tranh cãi giữa các đội bóng khi tiếp tục hay huỷ bỏ giải V.League 2021

V.League 2021 đang gặp khá nhiều khó khăn để có thể tiếp tục thi đấu, nhưng hơn thế là không phải đội nào cũng mong muốn mùa giải trở lại. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh phương thức giải quyết phần còn lại của mùa giải V.League 2021. Trong khi SLNA và một số đội bóng đề xuất hủy thì HAGL lại mong muốn đá tiếp.

Nhưng tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại và lan rộng ở nhiều địa phương. Điều này khiến kế hoạch vào cuối tháng 7 này của VPF để đưa V.League 2021 trở lại bị phá sản. Các cấp quản lý của bóng đá Việt Nam vẫn chưa rõ khi nào giải đấu có thể tái khởi động trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Vậy nên đành đưa ra thông báo tạm hoãn V.League 2021 vô thời hạn.

V.League 2021 tạm hoãn vô thời hạn trước tình hình dịch bệnh

Kế hoạch đưa V.League 2021 thi đấu trở lại vào cuối tháng 7 của VPF đã bị phá sản. Hiện tại, mùa giải vẫn đang phải tạm hoãn vô thời hạn. Cũng như chưa có phương án cụ thể tiếp theo. Nếu V.League 2021 không thể hoàn thành nốt phần còn lại. HAGL chắc chắn là đội bóng cảm thấy đáng tiếc nhất. Khi thầy trò HLV Kiatisuk đang dẫn đầu trên BXH. Bên cạnh đó cũng tràn đầy cơ hội vô địch sau 17 năm chờ đợi.

Kế hoạch đưa V.League 2021 thi đấu trở lại vào cuối tháng 7 của VPF đã bị phá sản

Bản thân Zico Thái mong muốn giải đấu được tiếp tục. Nhằm để HAGL có thể cạnh tranh cho ngôi vương ở mùa giải năm nay. “Quan điểm xuyên suốt của chúng tôi là vẫn tập luyện. Và nâng cao trình độ cầu thủ lên một tầm mới để chuẩn bị cho tương lai. Hơn nữa, HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia. Nên việc duy trì rèn luyện là điều rất cần thiết. Vì trách nhiệm của chúng tôi là bất kỳ khi nào đội tuyển Việt Nam cần. Chúng tôi sẽ cung cấp những cầu thủ ở thể trạng tốt nhất có thể.

HAGL đang có một mùa giải thăng hoa

Giấc mơ của HAGL là lại được có mặt tại AFC Champions League. Nhưng tất cả còn phải tùy thuộc vào tình hình thực tế. Mà trước hết là dịch Covid-19 phải được kiểm soát, giúp bóng đá có thể trở lại. Tôi cho rằng V.League 2021 có thể đá 1-2 trận trong tháng 8 cũng được. Nếu như có được sự đồng thuận của cấp trên. Chúng tôi sẽ tập luyện kéo dài đến khi nào giải có thể thi đấu tiếp”.

Trong trường hợp V.League 20021 bị hủy, một vấn đề khác lập tức xuất hiện. Đó là có công nhận kết quả trên bảng xếp hạng hiện tại hay không. Chiếu theo BXH lúc này, HAGL sẽ là đội vô địch với 29 điểm sau 12 vòng đấu. Còn SLNA sẽ phải xuống hạng khi xếp ở vị trí cuối cùng với vỏn vẹn 10 điểm. Chủ tịch một CLB ở miền Trung cho biết. “VPF cần sớm lên một số phương án và tính toán phương án nào đem đến quyền lợi nhiều nhất cho các CLB thì chọn lựa.

Theo tôi, chúng ta nên dũng cảm đi đến quyết định dừng luôn giải ở vòng 12. Công nhận kết quả đang có. Tạm thời năm nay không có đội vô địch, không có đội xuống hạng. Đừng vì lợi ích riêng của bất kỳ đội nào. Kể cả nhóm đang được xem là có cơ hội tranh chấp vô địch đi chăng nữa. Nhưng đó mới chỉ là trên lý thuyết vì V.League 2021 còn cả giai đoạn 2. Vấn đề nằm ở chỗ phải vì lợi ích chung của tất cả các đội”.

SLNA nghiêng về phương án hủy giải

Trong khi đó, có nhiều CLB lại nghiêng về phương án hủy giải

Trong khi đó, có nhiều CLB lại nghiêng về phương án hủy giải. Phó giám đốc điều hành SLNA, Văn Sỹ Hùng chia sẻ:”Dù đang chót bảng nhưng nếu có phương án khả thi, chúng tôi sẵn sàng ra sân thi đấu. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong bối cảnh dịch căng thẳng thế này, các cấp có thẩm quyền cũng sẽ không đồng ý cho V.League diễn ra. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng 2 năm liền hủy AFC Cup ở những khu vực có dịch phức tạp. Việc hủy giải cũng đã có tiền lệ nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF nên cân nhắc”.

Về phía BTC, một lãnh đạo của VPF bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi đang bàn tính để V.League 2021 vẫn có thể thi đấu tiếp tục, còn các đội giảm thiểu thiệt hại về tài chính cũng như không bị ảnh hưởng về chuyên môn. Chúng tôi cho rằng hủy giải không phải là phương án hợp lý bởi nó sẽ gây ra sự lãng phí rất lớn cho chính các đội về cả công sức lẫn tiền bạc vì giai đoạn 1 của mùa giải đã đi gần hết chặng đường.