13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tìm hiểu các kỹ năng cần có của vị trí chuyền hai

Tìm hiểu các kỹ năng cần có của vị trí chuyền hai

Vị trí chuyền hai trong bóng chuyền là một vị trí quan trong bậc nhất để giúp đội bóng có được chiến thuật hợp lý. Các kỹ năng của chuyền hai trong bóng chuyền dùng để điều phối trận đấu và thực hiện các bài đánh chiến thuật một cách hiệu quả nhất. Vị trí chuyền hai dành cho một cầu thủ năng động và nhanh nhẹn, có khả năng di chuyển cùng phản ứng nhanh.

Mỗi chuyền hai đều phải tạo ra một phong cách riêng biệt của bản thân bằng các phẩm chất kỹ thuật cá nhân cùng sự di chuyển thông minh có thể đoán trước di chuyển của hàng chắn bên đối phương.

Vị trí chuyền hai phải là một cầu thủ năng động và nhanh nhẹn

Trước tiên vị trí chuyền hai phải là một cầu thủ năng động và nhanh nhẹn. Có khả năng di chuyển hoặc phản ứng nhanh. Sự thành công của các đợt tấn công phụ thuộc vào vị trí này khi họ chủ định hướng trái bóng tới cho chủ công. Hay đối chuyền một cách sáng tạo nhất để vượt khỏi tầm chắn của đối phương.

Mỗi chuyền 2 đều phải tạo ra một phong cách riêng biệt của mình. Bằng các phẩm chất kỹ thuật cá nhân và sự di chuyển thông minh đoán trước di chuyển của hàng chắn đối phương.

Vị trí chuyền hai phải là một cầu thủ năng động và nhanh nhẹn

Các hành động của chuyền 2 nhất định phải tuân theo các nguyên tắc sau để đạt hiệu quả tấn công chính xác nhất: Lựa chọn chính xác cầu thủ tấn công cho các đợt tấn công. Để đánh lừa hoặc làm lạc hướng hàng chắn đối phương bằng các đường chuyền. Đường chuyền tấn công phải nhanh và chính xác. Và trên tất cả là sự bình tĩnh và khả năng kiểm soát trận đấu của mình.

Chuyền 2 là vị trí trên sân có nhiệm vụ điều phối cho đợt tấn công của toàn đội. Chuyền 2 là người chạm bóng lần thứ 2 và trách nhiệm chính của vị trí này đó là đưa bóng đến đúng vị trí của các tay đập để ghi điểm. Chuyền 2 yêu cầu phải có độ ăn ý với các tay đập. Sắp xếp để giữ nhịp cho toàn đội. Và chọn tay đập phù hợp cho đợt tấn công để chuyền quả bóng chuyền đến vị trí thuận lợi nhất.

Kỹ năng cần có của một vị trí chuyền hai

Chuyền 2 phải đối mặt và đưa ra các quyết định nhanh chóng trong khoảng thời gian cực ngắn. Nếu có thể thì vị trí thuận lợi nhất của chuyền 2 là giữa khu vực số 3 và số 2. Và đối mặt với các cầu thủ bắt bước 1 của đội mình để xác định vị trí của bóng. Chuyền 2 sẽ phải cắt quỹ đạo của những quả bóng được bắt khá cao bằng cách nhảy chuyền.

Đây là một kỹ năng mà rất ít chuyền hai hiện đại có thể bỏ qua. Ngay cả khi chuyền 2 buộc phải di chuyển ra xa khỏi lưới để rút ngắn khoảng cách và thời gian trong sự tương tác giữa đường chuyền bóng và đập bóng. Khi di chuyển ra xa lưới. Quỹ đạo bóng trở thành một đường chuyền phẳng.

Khi chạm bóng, chuyền 2 đẩy hai tay về phía cầu thủ tấn công. Bất chấp khung vai của chuyền 2 ở vi trí nào. Bằng cách xoay hay không xoay cơ thể của mình chủ yếu để hướng được trái bóng đến vị trí mong muốn.

Việc tiếp xúc với trái bóng trong khoảng thời gian cực ngắn. Thường giới hạn trong một hành động của cổ tay và các ngón tay. Điều này để đánh lạc hướng quan sát của hàng chắn của đối phương. Giúp cho cầu thủ tấn công thoát khỏi tầm chắn và dễ dàng đưa ra phương án kết thúc.

Đánh lừa sự quan sát từ phía đối thủ

Đánh lừa sự quan sát từ phía đối thủ

Để đánh lừa hàng chắn. Cầu thủ chuyền 2 sẽ thường chuyền đối lập với hành động của mình. Đây là cách phổ biến nhất để đánh lừa sự quan sát của hai tay đập giữa phía đối thủ. Một chuyền 2 tốt phải là cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo, tập trung. Và có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng trong thời gian càng ngắn càng tốt.

Điều này gần như các chuyền hai phải thuộc lòng bởi tất cả các kiểu chuyền đều có thể quan sát được. Cho dù chúng được thực hiện khi chân của chuyền 2 tiếp xúc với sàn hoặc trong trên không. Chuyền sau đầu hay chuyền về phía trước.

Khi đứng xa lưới, chuyền 2 phải có khả năng “phục vụ” cầu thủ tấn công ở phía trên bằng một đường chuyền về phía trước hoặc sau đầu. Nếu bóng quá cao và hoặc quá gần lưới. Chuyền 2 phải có kỹ năng chuyền bằng một tay hoặc thực hiện một cuộc tấn công trực tiếp như bỏ bóng. Làm đối phương vô cùng bất ngờ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kỹ năng chơi bóng khác.