13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tiền vệ Minh Vương

Tiền vệ Minh Vương an ủi nữ đồng nghiệp mắc bạo bệnh đầy xúc động

Trải qua những biến cố, điều đọng lại nhiều nhất trong trí nhớ của người hâm mộ khi nhắc đến cái tên Minh Vương là một tình yêu cháy bỏng với môn bóng đá, sự trưởng thành và là một chàng trai giàu lòng nhân ái. Khi anh biết câu chuyện về một nữ đồng nghiệp trẻ tuổi phải từ bỏ ước mơ chơi bóng vì mắc phải bệnh nan y, tiền vệ Trần Minh Vương đã gửi thư cùng với những món quà động viên đầy ý nghĩa. Tìm hiểu về chàng trai này cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Câu chuyện về lòng nhân ái của Minh Vương gây xúc động

Trong những ngày bóng đá cả nước đóng băng vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; câu chuyện về việc tiền vệ CLB HAGL Trần Minh Vương gửi tặng những món quà đầy ý nghĩa; với mong muốn động viên tinh thần người đồng nghiệp nữ tên Trần Thị Hạnh ở Hà Nam; thực sự gây xúc động với những người yêu bóng đá Việt.

Ở tuổi 18, Trần Thị Hạnh đã phải sớm gác lại ước mơ nhỏ nhoi là theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp; trong màu áo CLB Phong Phú Hà Nam. Nguyên nhân cuối năm 2020, Hạnh phát hiện mình mắc bệnh Lupus ban đỏ; một bệnh nan y và hiếm gặp, có thể gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể. Với trường hợp nặng, bệnh có thể đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân.

Câu chuyện về lòng nhân ái của Minh Vương gây xúc động

Từng cùng đội tuyển nữ U16 Việt Nam giành HCĐ U16 Đông Nam Á; nhưng khi biết bệnh tình, Trần Thị Hạnh buộc phải chia tay đam mê chơi bóng để điều trị bệnh. Hàng tháng, cô vẫn cùng người nhà về Hà Nội khám bệnh và lấy thuốc. Khi biết chuyện về người đồng nghiệp trẻ; tiền vệ Trần Minh Vương đã lập tức đáp lại bằng những món quà tinh thần đầy giá trị.

Vừa trở về Gia Lai sau khi kết thúc cách ly ở tuyển Việt Nam; tiền vệ người Thái Bình lập tức gửi tặng cho Trần Thị Hạnh một khoản tiền nhỏ, một chiếc áo có chữ kí; và đặc biệt là bức thư động viên tinh thần nữ đồng nghiệp. Minh Vương vốn nổi tiếng là cầu thủ sống tình cảm, biết san sẻ với mọi người nhưng kiệm lời; và thường âm thầm thực hiện. Vì vậy, chỉ khi Trần Thị Hạnh lên tiếng, nhiều người mới biết chuyện.

Nội dụng bức tâm thư Minh Vương gửi đồng nghiệp trẻ mắc bệnh

Nữ cầu thủ từng khoác áo đội Phong Phú Hà Nam đã chia sẻ về bức thư đầy xúc động; của người đàn anh vừa tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam. Nội dung bức thư chỉ hơn 250 chữ nhưng chứa đựng nhiều lời động viên từ tiền vệ mang áo số 8 của CLB HAGL.

“Chào Hạnh, phải nói thế nào nhỉ có lẽ đầu tiên cho anh gửi lời cảm ơn đến tình cảm của em dành cho anh; và chắc chắn đó là động lực rất lớn cho anh rồi. Những ngày vừa qua, anh thấy nhiều phóng sự về em. Thật sự anh không biết nói sao; có lẽ anh và mọi người không thể hiểu hết cảm giác của em khi không được theo đuổi đam mê của mình; và cả về vấn đề sức khoẻ của em nữa… buồn nhỉ. Chắc nhiều khi em cảm thấy tủi thân lắm đây, anh cũng đã từng rất tuyệt vọng; khi bác sĩ nói anh khó có thể chơi bóng trở lại vì chấn thương chèn ép động mạch ở chân; nhưng may mắn đã mỉm cuời với anh.

Tiền vệ Minh Vương an ủi nữ đồng nghiệp mắc bạo bệnh đầy xúc động

Cuộc sống thì chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như là thử thách chứ không phải khó khăn; và anh tin may mắn sẽ mỉm cười em. Nên cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không? Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền; hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực. Em có thể dùng nó mua một quả bóng hoặc một đôi giầy em thích; để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thoả với đam mê, không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy.

Cố gắng lên em nhé! Vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả”.

Tiền vệ giàu lòng nhân ái

Ở những bàn thắng đặc biệt nhất, Minh Vương đều ăn mừng theo phong cách quen thuộc, chỉ 2 tay lên trời hướng về người cha đã mất cùng với người mẹ tần tảo, nghị lực luôn dõi theo Minh Vương ở quê nhà. Nhìn thấy những bước đi ngày một thành công của con trai, chắc hẳn cha mẹ của Vương sẽ rất tự hào.

Người bạn thân ở HAGL là Xuân Trường mỗi khi nhắc đến Minh Vương cũng đều rất xúc động. “Cậu ấy với tôi là một người luôn suy nghĩ cho người khác, hết mình vì tập thể. Lần tôi chấn thương ở Hàn Quốc, tôi chỉ nói vu vơ sang với tôi đi. Ngày hôm sau đã thấy cậu ấy chuẩn bị giấy tờ để sang với tôi, thật sự xúc động”.

Sau thành công cùng tuyển Việt Nam, Minh Vương được yêu mến nhiều hơn. Dù biết ơn những tình cảm ấy, nhưng Minh Vương lại lo sợ. Phải chăng khi con người ta chịu quá nhiều tổn thương sẽ luôn sợ cảm giác bị mọi người thương hại như thế.