13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Thực đơn dinh dưỡng đến từ chuyên gia dinh dưỡng câu lạc bộ Barcelona

Những lời khuyên về thực đơn dinh dưỡng dưới đây; được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của câu lạc bộ Barcelona khuyên dùng. Và hoàn toàn áp dụng cho toàn đội nhằm đạt được thể lực và trạng thái cơ thể tốt nhất khi thi đấu. Việc sử dụng thực phẩm và thuốc bổ sung thể lực cho cầu thủ rất được chú trọng. Tiên quyết hơn các chuyên nha luôn khuyên dùng thực phẩm để bổ sung trực tiếp dưỡng chất. Việc đáp ứng đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn . Giúp các cầu thủ luôn dồi dào sức khỏe và tràn đầy thể lực.

Đá bóng không chỉ là các vấn đề về sử dụng chiến thuật. Mà còn là cuộc chơi, thi đấu và giao hữu về thể lực. Ngoài việc luyện tập đều đặn thì dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn. Giúp các cầu thủ luôn giữ được phong độ tốt nhất trên sân cỏ.

Giải đáp những yêu cầu cũng như thắc mắc trên về chế độ dinh dưỡng. Sau quá trình tìm hiểu và tham khảo các bữa ăn của câu lạc bộ Barcelona. Cũng như thực đơn dinh dưỡng của messi. Bài viết dưới đây là những tìm hiểu của chúng tôi về lời khuyên dinh dưỡng từ chuyên gia dinh dưỡng của Messi. Với những lời khuyên sau hi vọng bạn đọc sẽ nắm được các thông tin hữu ích về dinh dưỡng cho môn thể thao này.

Thực đơn dinh dưỡng nhưng đảm bảo duy trì cân nặng

Thực đơn dinh dưỡng từ chuyên gia dinh dưỡng CLB Barcelona

Trong bóng đá, các cầu thủ không phải chỉ cần đạt đỉnh cao phong độ trong một trận. Điều họ cần làm là duy trì phong độ ổn định trong suốt mùa giải thi đấu.

Để duy trì được thể lực trong thời gian dài, các cầu thủ cần đạt cân nặng ổn định. Việc tăng hay giảm cân đều có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ chạy, khả năng tì đè và sút phạt của cầu thủ.

Chính vì vậy, duy trì cân nặng là ưu tiên hàng đầu được các chuyên gia dinh dưỡng của Barcelona nhấn mạnh với người chơi bóng đá.

Thực đơn dinh dưỡng cân bằng giữa nhóm đa lượng và vi lượng

Nhóm dinh dưỡng đa lượng có thể được hiểu là các nhóm dinh dưỡng chiếm số lượng lớn trong bữa ăn như tinh bột, protein và chất béo. Đây được coi là nguồn năng lượng chính của cơ thể.

Trong khi đó, các nguyên tô vi lượng được hiểu là nhóm dinh dưỡng mà cơ thể cần với số lượng ít như các vitamin và khoáng chất nhưng rất cần thiết cho hoạt động trao đổi chất.

Để đạt được thể lực sung mãn, các cầu thủ cần hấp thụ đầy đủ và cân bằng cả nhóm dinh dưỡng đa lương và nhóm dinh dưỡng vi lượng.

Nhờ đó, các cầu thủ sẽ vừa hấp thụ đủ năng lượng cho luyện tập và thi đấu lại vừa ổn định được quá trình trao đổi chất.

Protein dinh dưỡng không thể thiếu với các cầu thủ

bữa ăn dinh dưỡng

Luyện tập và thi đấu đá bóng đòi hỏi các cầu thủ thường xuyên vận động thể lực rất mạnh. Điều này làm cơ bắp bị dị hóa và tổn thương nhiều.

Chính vì vậy, điều cần làm là bổ sung bù lại protein để cơ bắp phục hồi nguyên trạng hoặc phát triển hơn nhằm đáp ứng đòi hỏi cao về thể lực.

Theo các chuyên gia, người chơi đá bóng cần khoảng 1,6 – 2 g protein cho mỗi kg thể trọng mỗi ngày để duy trì thể lực. Ví dụ nếu bạn nặng 60 kg, bạn sẽ cần ăn từ 96 – 120 g protein mỗi ngày.

Ngoài việc bổ sung vào các bữa ăn chính từ các thực phẩm giàu protein, các chuyên gia khuyến nghị nên sử dụng ngay một lượng khoảng 25 – 30 g protein từ các loại bột protein hấp thụ nhanh sau mỗi phiên luyện tập hoặc thi đấu để đạt được thể lực cao nhất.

Thực đơn dinh dưỡng tuyệt đối không thể thiếu tinh bột

tinh bột trong thực đơn dinh dưỡng

Tinh bột được coi như nguồn năng lượng chính để vận động. Trước mỗi trận đấu, bạn cần nạp đẩy cho các kho chứa tinh bột cho cơ thể.

Theo khuyến nghị, người chơi đá bóng nên sử dụng khoảng 2,5 g tinh bột cho mỗi kg thể trọng. Và nên sử dụng trước mỗi trận đấu từ 2-3 giờ để đảm bảo hấp thụ tốt nhất.

Sau trận đấu, cầu thủ nên bổ sung thêm 8g tinh bột cho mỗi kg thể trọng. Vì lúc này trong cơ thể tiếp tục phục hồi. Nên các kho năng lượng dự trữ trong cơ thể cần luôn trong trạng thái nạp đầy.

Nước và chất điện giải nguồn năng lượng duy trì sức bền

Như được biết, nước chiếm khoảng 60% khối lượng cơ thể. Đối với người bình thường một ngày cần bổ sung tối thiểu 2 lít nước. Nhưng đối với cầu thủ bóng đá. Liên tục tham gia quá trình hoạt động thể lực khiến cơ thể liên tục toát mồ hôi. Cơ thể rơi vào trạng thái mất nước và cần được bổ sung.

Bổ sung đầy đủ nước sau khi luyện tập. Giúp cơ thể có đủ nước để tiến hành các hoạt động trao đổi chất. Việc bổ sung nước kịp thời và đúng thời điểm duy trì cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất.

Ngoài nước tinh khiết, người đá bóng cũng nên bổ sung thêm các loại nước điện giải để tránh bị chuột rút. Việc giữ nước và chuẩn bị nước trước trận đấu với những loại nước phù hợp. Đáp ứng nhu cầu cung cấp nước của cơ thể bất kể mọi lúc.

Trên đây là những lời khuyên đến từ chuyên nha dinh dưỡng của Câu lạc bộ Barcelona. Hi vọng với bài viết đã giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng.