12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Saudi Arabia giành quyền đăng cai, Việt Nam càng thêm cơ hội

Saudi Arabia giành quyền đăng cai, Việt Nam càng thêm cơ hội

Truyền thông Saudi Arabia đã phân tích, khó đánh bại đội tuyển Việt Nam ở trong vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu Saudi Arabia giành được quyền đăng cai World Cup 2030 thì cửa để Việt Nam được dự sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ là cực kỳ rộng. Việc đại diện Tây Á muốn được đăng cai World Cup 2030 có thể được xem là 1 tin cực vui với bóng đá với Việt Nam ở trong đường tìm vé tới với sân chơi bóng đá đẳng cấp thế giới. Bởi lẽ, trong bối cảnh World Cup ngày nay đang càng ngày càng tăng về số lượng đội tham dự thì việc khu vực châu Á đã có sẵn 1 suất của ĐT Saudi Arabia sẽ càng khiến Việt Nam rộng “cửa” để tham dự sân chơi này.

Saudi Arabia là 1 đối thủ mạnh trong bảng B

Saudi Arabia là một trong 5 đội cùng bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với đội tuyển Việt Nam. Trong bảng đấu này còn có các đội: Nhật Bản; Australia, Trung Quốc và Oman.

Sau khi biết kết quả bốc thăm, tờ Arab News của Saudi Arabia viết: “Saudi Arabia đối diện với các ứng cử viên nặng ký tại bảng B vòng loại World Cup 2022”.

Saudi Arabia là 1 đối thủ mạnh trong bảng B

“Trong bảng đấu này, muốn cán đích ở một trong hai vị trí đầu bảng. Để có suất đến thẳng VCK World Cup ở Qatar; Saudi Arabia phải xếp trên một trong hai đội bóng là Nhật Bản hoặc Australia. Đồng thời qua mặt nhóm các đội Trung Quốc, Oman và Việt Nam”.

Dĩ nhiên, so với Saudi Arabia, vốn từng 3 lần vô địch châu Á và đã 5 lần lọt vào VCK World Cup. Đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, báo chí Saudi Arabia vẫn tỏ ra khá thận trọng.

LĐBĐ Saudi Arabia quyết tâm giành suất đồng đăng cai

Mới đây, theo thông tin được biết từ trang The Athletic thì LĐBĐ Saudi Arabia đã trình làng một “nhiệm vụ lịch sử”. Khi quyết tâm giành suất đồng đăng cai World Cup 2030 với Italia.

Cụ thể, công ty Boston Consultancy Group của Mỹ được cho là đang giúp đỡ đại diện châu Á. Trong chiến lược cố gắng giành quyền tham dự World Cup 2030.

Việc Saudi Arabia quyết tâm đăng cai World Cup 2030 có thể xem là “nhiệm vụ lịch sử” của nền bóng đá nước này. Bởi lẽ, trong quá khứ thì chưa bao giờ Saudi Arabia đánh tiếng muốn tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Việc đại diện Tây Á muốn đăng cai World Cup 2030 có thể xem là một tin cực vui với bóng đá với Việt Nam. Trong đường tìm vé tới sân chơi bóng đá đẳng cấp thế giới.

Bởi lẽ, trong bối cảnh World Cup đang càng ngày càng tăng số lượng đội tham dự. Thì việc châu Á đã có sẵn 1 suất của Saudi Arabia; sẽ càng khiến Việt Nam rộng “cửa” tham dự sân chơi này.

Cơ hội lớn cho tuyển Việt Nam

Cụ thể, kể từ World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico). Thì số đội tham dự sẽ tăng lên từ 32 lên 48. Suất dành cho các đội Châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Và nếu Saudi Arabia giành quyền đăng cai World Cup 2030. Châu Á sẽ chắc chắn có thêm 1 suất tại giải đấu sau đây 11 năm.

Điều đó mở ra các cơ hội lớn cho tuyển Việt Nam. Khi từng vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Nên nhớ, nếu Saudi Arabia được vào thẳng World Cup 2030. Vì là chủ nhà thì chúng ta cũng sẽ có lợi thế khi mất đi một đối thủ cạnh tranh.

Cơ hội lớn cho tuyển Việt Nam

Ngoài 4 đội bóng lớn thường xuyên có vé dự World Cup là Nhật Bản; Iran, Hàn Quốc và Úc. Những đối thủ mạnh hơn cạnh tranh 4,5 tấm vé còn lại chỉ còn UAE, Qatar và Iraq.

Trong khi Trung Quốc, Syria, Oman hay Lebanon đều có cùng “đẳng cấp” với đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cơ hội để vượt qua họ để lọt vào nhóm giành vé dự World Cup 2030.

Từ nay đến World Cup 2026 còn 5 năm và 11 năm cho World Cup 2030. Nếu có chiến lược đúng đắn, đầu tư mạnh mẽ, tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để tham dự ngày hội lớn.

Hiện tại, Saudi Arabia vẫn đang tranh tài ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 để tìm kiếm tấm vé đến Qatar. Đội bóng Tây Á này nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Oman.