21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Real, Barca và Juventus có thể bị chịu án phạt từ UEFA

Real, Barca và Juventus có thể bị chịu án phạt từ UEFA

Trong tuần này, theo nhiều nguồn tin xác tín rằng, UEFA sẽ ban hành án cấm tham dự Champions League đối với 3 câu lạc bộ khơi mào Super League là CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus. Real, Barca và Juventus là 3 trong tổng số 12 CLB tham gia thành lập Super League. Theo như chúng tôi tìm hiểu, thì trong khi 9 CLB khác đã rút khỏi giải đấu này và chấp nhận các án phạt thì 3 CLB Real, Barca và Juventus vẫn kiên quyết đấu đến cùng. Đại diện của 3 CLB này khẳng định rằng họ có quyền thành lập một giải đấu mới, mà FIFA và UEFA không có quyền cản trở họ.

UEFA cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng với 3 đội bóng này

Đáp lại động thái của Real, Barca và Juventus, UEFA cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng. Các nguồn tin cho biết 3 đội bóng này có thể bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm. Ông Javier Tebas, Chủ tịch La Liga kiêm thành viên Ủy ban điều hành UEFA cho biết, Real, Barca và Juventus nên run sợ bởi các quyết định kỷ luật UEFA sắp áp dụng với họ.

UEFA cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng với 3 đội bóng này

“Những người phải sợ hãi nhất là Real và Barca”, ông Tebas nói với ESPN. “Tôi không muốn tưởng tượng một Champions League mà không có họ nhưng nó có thể xảy ra. Tôi nghĩ rằng họ có thể bị bỏ lại. Truyền thông Italia tiết lộ, án phạt có thể được ban hành trong tuần này. Trong khi đó, chủ tịch Joan Laporta của Barca. Tuyên bố sẽ đưa sự việc ra Tòa án trọng tài thể thao. Nếu UEFA có các biện pháp trừng phạt đối với họ.

“Tôi đã nói với Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin. Rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi và sẽ không trả một khoản tiền phạt không chính đáng. Nếu họ phạt chúng tôi, chúng tôi sẽ đến CAS”. Laporta nói. “Chúng tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ lợi ích của Barcelona. Và phát triển một mô hình bóng đá bền vững”.

UEFA không thể kỷ luật Real, Barca và Juventus

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) mới đưa ra thông báo tạm dừng việc thực hiện các thủ tục pháp lý. Để chống lại 3 câu lạc bộ Real Madrid, Barcelona, Juventus. Vì vai trò của họ tại giải đấu ly khai European Super League. “Ủy ban kháng cáo của UEFA đã quyết định tạm dừng quá trình pháp lý cho đến khi có thông báo mới”, UEFA cho biết hôm thứ Tư (9.6). Thông báo này là kết quả từ phán quyết của Tòa án công lý Châu Âu về việc “FIFA và UEFA không được có bất cứ hành động pháp lý nào” nhằm vào 3 câu lạc bộ.

UEFA không thể kỷ luật Real, Barca và Juventus

“UEFA nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền của Thụy Sĩ. Vào ngày 2.6.2021 về một lệnh của tòa án được đưa ra vào ngày 20.4.2021. Về pháp nhân hợp pháp European Super League Company SL. Từ Tòa án Thương mại Madrid số 17 (“Lệnh của Tòa án”)”. UEFA cho biết thêm. “Dựa trên Lệnh của Tòa án, 3 câu lạc bộ đã tìm cách bảo vệ mình thoát khỏi những hậu quả tiềm ẩn. Với án kỷ luật liên quan đến dự án Super League”.

UEFA đã tuyên bố chính thức thực hiện các thủ tục pháp lý để tiến hành trừng phạt 3 Teal, Barca và Juve. Vì vi phạm những quy định của cơ quan đứng đầu bóng đá Châu Âu. Nhưng cũng trong tháng 5, Tòa án Công lý Châu Âu cho biết đã nhận được thông tin. Từ đại diện dự án European Super League (ESL) rằng. UEFA và FIFA đã “vi phạm các quy tắc cạnh tranh của EU”. Liên quan đến phán quyết từ Tòa án Thương mại Madrid.