13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Qua người trong bóng đá sao cho đúng kỹ thuật

Qua người trong bóng đá sao cho đúng kỹ thuật

Qua người hay lừa đối phương là các kỹ thuật vô cùng cần thiết giúp cho các cầu thủ vượt qua đối phương một cách dễ dàng. Sau đó sẽ có nhiều cơ hội nguy hiểm để chuyển bóng hay dứt điểm. Mang lại lợi thế cho đội mình. Kỹ thuật lừa bóng qua người là một kỹ thuật rất dễ học. Là kỹ thuật rất quan trọng đối với cầu thủ. Vì được sử dụng phổ biến trong thi đấu bóng đá mà lại mang lại hiệu quả cao. Vậy nguyên lý và các kỹ thuật qua người thường được áp dụng là gì? Dưới đây là các chia sẻ về kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá rất dễ học và được áp dụng trong các trận đấu bóng đá.

Nguyên lý kỹ thuật của lừa bóng qua người trong bóng đá

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ, thực hiện chuyền bóng hay sút bóng. Ưu điểm cuả kỹ thuật lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi. Nhựợc điểm là cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Nguyên lý kỹ thuật của lừa bóng qua người trong bóng đá

Các kỹ thuật cơ bản trong lừa bóng qua người

Kỹ thuật qua người Poke & run

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản và rất phổ biến. Bởi khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chỉnh nhẹ vào bóng. Và sau đó chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Kỹ thuật qua người sân 5 này đơn giản. Nhưng bạn phải tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ. Và chú ý khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

Kỹ thuật qua người Shoulder & panna

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác. Để làm cho chân đối thủ dạng ra. Để bạn có thể xỏ háng và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Kỹ thuật qua người Cruyff turn

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá cũng rất đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Với kỹ thuật bóng đá qua người này bạn cần hãm bóng lại bất ngờ. Bằng cách dùng lòng trong của chân. Và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể. Để đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

Kỹ thuật qua người của Lionel Messi

Kỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngược

Rollovers và rollovers đảo ngược nằm trong kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong thi đấu bóng đá. Rollovers là cách làm thay đổi cảm hứng và giữ thời gian kiểm soát bóng tốt. Cách thực hiện kỹ thuật qua người Rollovers: Sử dụng mu bàn chân thuận đá cuộn bóng về phía cơ thể bạn. Bạn không đá bóng mà chỉ lăn bóng trên đôi chân bạn. Để bóng quay trở lại theo hướng khác, bạn sử dụng chân còn lại, lăn bóng ngược lại. Thực hành kỹ thuật này về phía trước, quanh nấm nón để có được thời gian đúng.

Cách thực hiện kỹ thuật qua người Rollovers đảo ngược: Bạn kéo quả bóng về phía bạn. Trong khi bạn di chuyển về phía sau. Đặt chân thuận lên bóng. Sau đó bước chân trở lại, lăn quả bóng về phía bạn. Và di chuyển một cách nhanh chóng, đủ để bạn sẽ được phía trước của nó. Sau đó, kéo lại bằng chân còn lại. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi hướng và tạo không gian cho bạn,

Kỹ thuật qua người Step-over

Đây là kỹ thuật qua người sân 7 mà mọi người có thể thấy quen thuộc và phổ biến nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản. Vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện kỹ thuật qua người Step Over bạn cần sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng. Sau đó nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Các kỹ thuật cơ bản trong lừa bóng qua người

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược là động tác di chuyển nhỏ và đánh lừa đối thủ rồi qua người. Với kỹ thuật qua người Matthews bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng má trong và một lần bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia bóng.

Với kỹ thuật Matthews đảo ngược bạn cần thực hiện 2 chạm nhanh vào quả bóng bằng chân thuận nhưng theo thứ tự ngược lại. Giả sử như bạn đang đảo một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân, lần chạm bóng tiếp theo bạn sẽ đẩy bóng về phía cơ thể của mình. Ở tốc độ cao, kỹ thuật này là một giả mạo tuyệt vời.

Kỹ thuật qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật qua người của Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Agentina từ trước tới nay. Messi có chiến thuật bóng đá riêng của bản thân. Với những kỹ thuật qua người của Messi vô cùng thông minh và khéo léo. Đây là một trong rất nhiều skill bóng đá kỹ thuật qua người làm nên danh tiếng của cầu thủ này và là một trong những kỹ thuật qua người hay nhất thời đại.

Kỹ thuật qua người của Cristiano Ronaldo

Ronaldo CR7 là một trong những cầu thủ có kiều tuyệt tác khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ với những pha đi bóng của mình. Cách lừa bóng qua người của Ronaldo là kỹ thuật qua người Elastico hay còn gọi là kỹ thuật flip-flap được thực hiện trong tình huống đối đầu 1 – 1 và cần vượt qua đối phương bằng kỹ thuật qua người 1vs1 khéo léo, sự kết hợp giữ cổ chân + đầu gối + nửa thân trên. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp trong bóng đá.