20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Nơi sẽ đăng cai trận chung kết Champions League 2021/22

Nơi sẽ đăng cai trận chung kết Champions League 2021/22

Theo công bố của UEFA, nhà đương kim vô địch Champions League, đội bóng Chelsea sẽ có cơ hội bảo vệ danh hiệu trên đất Nga, quê hương của chủ tịch Chelsea Roman Abramovich. Mới đây, tổ chức UEFA vừa chính thức công bố địa điểm tổ chức các trận chung kết Champions League và Europa League của bốn mùa giải kế tiếp. Theo như chúng tôi tìm hiểu, sân vận động Krestovsky ở thành phố Saint Petersburg, Nga sẽ là nơi đăng cai trận chung kết Cúp C1 tiếp theo. Đây sẽ là cơ hội để nhà ĐKVĐ Chelsea bảo vệ danh hiệu của mình trên đất Nga, quê hương của chủ tịch Roman Abramovich. Ở lần đầu tiên được đá chung kết Champions League, Chelsea cũng thi đấu ở nước Nga nhưng thất bại trước MU.

Sân vận động Krestovsky sẽ đăng cai trận chung kết Champions League

Đến năm 2023, Istanbul sẽ là thành phố đăng cai trận chung kết Champions League. Sân Ataturk Olympic đã hai lần được chọn làm chủ nhà của trận đấu danh giá này vào những năm 2020 và 2021, nhưng đều phải thay đổi địa điểm vào phút chót bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sau Istanbul, London (Anh) và Munich (Đức) sẽ là nơi diễn ra hai trận chung kết Champions League tiếp theo của mùa giải 2023/24 và 2024/25. Bên cạnh chung kết Champions League, địa điểm tổ chức trận chung kết Europa League cũng đã được xác định. Trong ba mùa giải tiếp theo, địa điểm chào đón nhà vô địch Europa League lần lượt là Budapest (Hungary), Dublin (CH Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).

Sân vận động Krestovsky sẽ đăng cai trận chung kết Champions League

UEFA xác nhận 4 chủ nhà tiếp theo của các trận chung kết Champions League. Với thứ tự là Krestovsky, Olympic Ataturk, Wembley (London, Anh). Và Allianz Arena (Munich, Đức). Đây vốn là những chủ nhà đã được chọn từ trước. Nhưng thời hạn đang lùi dần từng năm sau khi đã xảy ra những thay đổi bất khả kháng ở 2 mùa giải vừa qua.

Hai trận chung kết gần nhất đều phải chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Bồ Đào Nha. Do các vấn đề của Covid-19. Trận chung kết năm 2020 được ấn định là ở Olympic Ataturk (Istanbul). Nhưng cuối cùng phải kết thúc bằng “vòng chung kết thu nhỏ” ở Lisbon. Sau đó, trận chung kết mùa trước vốn được UEFA “bù” cho Istanbul. Nhưng một lần nữa trận “chung kết toàn Anh” giữa Chelsea và Man City phải diễn ra ở Lisbon. Sau quyết định của chính phủ Vương quốc Anh đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào “danh sách đỏ” trong hạn chế di chuyển.

Các thành phố sẽ tổ chức Champions League trong tương lai

Theo lịch trình mới nhất thì sân Krestovsky ở Saint Petersburg. Vốn được lên kế hoạch tổ chức trận chung kết năm 2021. Nhưng đã nhường lại cho Istanbul  thì nay sẽ đăng cai trận chung kết năm 2022. Istanbul, nơi đã mất quyền đăng cai trận đấu cuối cùng năm 2021 cho Porto. Thay vào đó sẽ tổ chức trận đấu hấp dẫn nhất mùa vào năm 2023. Sân Wembley của London sẽ giữ quyền đăng cai trận chung kết năm 2024. Munich, ban đầu được dự kiến đăng cai trận chung kết năm 2023. Giờ sẽ tổ chức trận đấu vào năm 2025.

Các thành phố sẽ sẽ tổ chức Champions League trong tương lai

Chủ nhà các trận chung kết Europa League cũng đã được xác định. Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (CH Ailen). Vốn là những nước không đủ tiêu chuẩn về khán giả. Nên mất quyền đăng cai các trận đấu tại Euro 2020 vừa qua. Giờ đã đồng ý thỏa thuận với Ủy ban điều hành UEFA. Sẽ tổ chức trận chung kết Europa League lần lượt vào các năm 2024 và 2025.

Trong đó Bilbao cũng sẽ tổ chức trận chung kết Champions League dành cho nữ vào năm 2024. Và theo lịch trình trước đó, thì Seville (Tây Ban Nha) sẽ đăng cai trận chung kết Europa League mùa giải này. Còn Budapest (Hungary) đăng cai vào năm 2023.