13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Những kỹ thuật di chuyển chân trong bóng bàn

Những kỹ thuật di chuyển chân trong bóng bàn

Di chuyển chân trong bóng bàn hợp lý thì chúng ta sẽ đón được điểm bóng rơi và đáp trả lại cho đối phương. Nhưng nếu mà di chuyển không tốt thì dù kỹ thuật bóng bàn có giỏi đến mấy cũng khó mà chiến thắng được đối thủ. Tính chuẩn xác của bước chân cùng kỹ thuật đánh bóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào chiến thuật của người chơi. Do đó nếu muốn chiến thắng trận đấu thì hãy di chuyển thông minh.

Nếu bạn là người mới tập chơi bóng bàn hay những người đã chơi bàn lâu năm thì các bạn đều sẽ phải biết rằng đôi chân trong bóng bàn là vô cùng quan trọng.

Các kỹ thuật di chuyển cơ bản ở trong bóng bàn

Bước đơn

Là một bước khá đơn giản và dễ thực hiện giúp bạn di chuyển trong phạm vi nhỏ để có thể đánh những cú đánh gần với cơ thể của bạn. Hướng dẫn cách di chuyển : bạn dùng 1 chân làm chân trụ. Chân còn lại sẽ dựa vào đường bóng đến để di chuyển nhỏ để thực hiện những cú phản công chính xác.

Bước vượt

Đặc điểm : Ở bước di chuyển này ở trong 1 tốc độ khá nhanh. Bước di chuyển của nó lớn hơn so với bước đơn. Thường sử dụng bước di chuyển này cho những cú đánh hơi xa so với cơ thể.

Các kỹ thuật di chuyển cơ bản ở trong bóng bàn

Hướng dẫn cách di chuyển : Dùng chân khác hướng với hướng bóng đến đạp đất. Chân cùng hướng bước một bước dài về hướng bóng đến. Trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân này. Còn chân kia nhanh chóng bước theo một bước. Nếu điểm rơi của bóng đến cách than tương đối xa hoặ tương đối gần thì phương hướng di chuyển bước có thể lệch sau hoặc lệch trước.

Bước nhảy

Đặc điểm : Phạm vi di chuyển của bước di chuyển tương đối lớn. Thường để phản công do những cú đánh nhanh và khá xa so với cơ thể.

Hướng dẫn cách di chuyển : Trước tiên chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến. Sau đó chân còn lại tiếp tục bước theo sang ngang. Nếu điểm rơi của bóng đến tương đối xa hoặc tương đối gần thì phương hướng di chuyển đón đánh các loại bóng đến có thể lệch ra sau hoặc ra trước.

Bước đôi

Đặc điểm : bước di chuyển này lớn hơn so với bước vượt và bước đơn.Bước di chuyển này giúp cho cơ thể của bạn có thể ổn định trong các cú đánh. Thường thích hợp cho các cú cắt bóng và đánh tấn công nhanh hoặc giật vồng.

Hướng dẫn cách di chuyển : Phương pháp di chuyển cơ bản giống với bước nhảy. Chỉ khác nhau ở chỗ không nhảy lên trên không. Khi di chuyển. Trước tiên chân khác với hướng bóng đến bước sang ngang gần chân cùng hướng bóng đến. Sau đó chân cùng hướng bóng đến lại tiếp tục bước sang bên hướng bóng đến.

Bước Chéo

Đặc điểm : Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải có đôi chân linh hoạt để có thể thực hiện được những cú di chuyển với mật độ cao. Chủ yếu để dành cho những cú phản công khi bóng quá xa so với cơ thể. Dành cho những cú phản công nhanh hoặc những cú giật vồng

Hướng dẫn cách di chuyển : Trước hết dùng chân gần với hướng bóng đến làm thành chân chống đất. Bước nhanh chân xa bóng lên trước qua chân chống đất sang phía bóng đến 1 bước lớn. Sau đó chân chống đất tiếp tục di chuyển một bước sang ngang theo hướng bóng đến.

Những điểm cần chú ý khi di chuyển bộ chân bóng bàn

  • Cần phán đoán tốt hướng bay của bóng đối phương để quyết định bước chân di chuyển cho hợp lý.
  • Tư thế chuẩn bị phải bảo đảm để di chuyển nhanh, chính xác.
  • Trong quá trình di chuyển cần chú ý trọng tâm và các động tác phối hợp đồng bộ.

Tầm quan trọng của di chuyển trong bóng bàn

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật môn bóng bàn, sự biến hóa về đường bóng, biến hóa về điểm rơi khi đánh bóng cũng càng ngày càng phát triển không ngừng. Điều này đòi hỏi vận động viên bóng bàn cần phải di chuyển bước chân nhanh hơn để đảm bảo tính xác thực của động tác chi trên và phát huy sở trường kỹ chiến thuật cá nhân.

Tầm quan trọng của di chuyển trong bóng bàn

Ngược lại, nếu như chuyển di bước không tốt thì không thể bảo đảm cho chi trên thực hành động tác đánh bóng chuẩn xác. Tính chính xác của bước chân và chất lượng đánh bóng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quảcủa việc dùng kỹ thuật sở trường của vận cổ vũ. Vì thế để đánh bóng bàn được tốt, nhất mực phải nắm vững kỹ thuật chuyển di bước.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kỹ năng chơi bóng khác.