12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Olympic Tokyo

Nhật Bản điều tra nhân viên Olympic dương tính với cocaine

Nhật Bản đã rất bỏ mất một năm lùi thời gian Olympic và hiện rất vất vả để có thể đảm bảo kỳ Olympic diễn ra an toàn. Sự việc ngày càng khó khăn hơn khi đội Olympic của các quốc gia đã bắt đầu tiến đến Tokyo để chuẩn bị giải đấu. Chính phủ Nhật Bản đã ra những điều lệ nghiêm ngặt nhằm hạn chế việc tụ tập đông người ở các quán bar hay hộp đêm nhưng vừa qua đã có nhiều báo cáo về tình trạng người nước ngoài đi uống rượu tại thủ đô trong khi không đeo khẩu trang.

Lực lượng cảnh sát cũng đã bắt 4 người đàn ông thuộc đội Olympic từ Anh và Mỹ dương tính với cocaine. Có rất nhiều lời lo bàn tán nghi ngại về tính an toàn qua sự việc này và Ban tổ chức đang ráo riết điều tra để làm rõ.

Nhật Bản bắt 4 nhân viên Anh và Mỹ dương tính với cocaine

Sự việc làm dấy lên nhiều lo ngại. Về công tác phòng chống dịch Covid-19 của nước chủ nhà. Trong bối cảnh Olympic Tokyo chỉ còn 10 ngày nữa là khởi tranh. Theo nguồn tin địa phương. 4 nhân viên của đội Olympic từ Mỹ và Vương quốc Anh đã bị buộc tội sử dụng cocaine. Sau khi bị giới truyền thông Nhật Bản bắt quả tang nhìn thấy đi ra từ hộp đêm ở Roppongi. Một trong những khu phố sầm uất nhất Tokyo.

Nhật Bản thắt chặt an ninh cho Olympic Tokyo

Bốn người này đã đến Nhật Bản từ tháng 2 đến tháng 5. Để tham gia công việc bảo trì máy phát điện được sử dụng tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo. Bắt đầu nhiệm vụ của mình sau khi hoàn thành đợt cách ly 14 ngày.

Cảnh sát cho biết. Những người đàn ông đang làm thợ điện cho công ty Aggreko của Anh. Đã được kiểm tra nhanh tại chỗ và dương tính với cocaine. NHK, đài truyền hình nhà nước của Nhật Bản, đưa tin rằng. Cảnh sát đã bất ngờ kiểm tra 4 người này. Sau khi họ bị cáo buộc tiến vào một tòa chung cư gần khu quán bar nổi tiếng trong tình trạng say rượu.

Danh tính của những nghi can cũng được tiết lộ. Bao gồm Ray Dalton, 22 tuổi và Gustavo Mosqueda, 24 tuổi, đều đến từ Mỹ. Và hai công dân Anh khác là John Lockwood, 46 tuổi và Anthony Kirk, 32 tuổi.

Những nghi ngại về tính an toàn của Thế vận hội

Aggreko là một trong số 81 công ty tài trợ và ủng hộ cho Olympic Tokyo. Sự kiện đã tiêu tốn khoảng 25 tỷ USD để tổ chức. Hiện đại diện của Aggreko cho biết. Họ vẫn đang hỗ trợ cảnh sát trong cuộc điều tra. Và đã tạm đình chỉ công việc của 4 nghi can.

Nhật điều tra vụ nhân viên của Aggreko dương tính với cocain

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì bất kỳ sự bất tiện nào. Mà sự cố này có thể đã gây ra cho người dân Nhật Bản; Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo; các vận động viên. Và nhiều người đang làm việc để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Tokyo”. Công ty Aggreko cho biết. Công ty đến từ Anh Quốc này sẽ là đơn vị tài trợ cho máy phát điện tạm thời. Xuyên suốt kỳ Thế vận hội tại Tokyo.

Theo Financial Times. Vụ việc làm dấy lên làn sóng phản đối đối với kỳ Thế vận hội. Và vô hình chung tạo ra áp lực đối với chính phủ Nhật Bản trong việc siết chặt y tế. Sau nhiều báo cáo về việc người nước ngoài uống rượu tại Tokyo mà không đeo khẩu trang. Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế giờ mở cửa. Các chủ quán bar và hộp đêm, karaoke ở Roppongi cho biết. Họ vẫn mở cửa đều đặn.

“Nếu những cáo buộc trở thành sự thật. BTC Olympic Tokyo 2020 sẽ đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với tất cả công ty. Và yêu cầu họ phải thực hiện tất cả biện pháp có thể. Để đảm bảo những sự cố như vậy không xảy ra một lần nữa”. Phía Tokyo nhấn mạnh. Công tác an ninh trước giờ khai mạc đang được siết chặt

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.