12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Nguyên nhân khiến giai đoạn 2 V-League sẽ thi đấu tập trung tại miền Bắc

Nguyên nhân khiến giai đoạn 2 V-League sẽ thi đấu tập trung tại miền Bắc

Theo thông tin trước đó, khả năng V-League giai đoạn 2 năm nay sẽ tổ chức thi đấu theo hình thức thi đấu tập trung tại khu vực phía Bắc. Kế hoạch này có thể sẽ được triển khai sau khi VPF xác nhận ý kiến của 14 đội bóng V-League. Thông qua Hội thảo trực tuyến về công tác tổ chức thi đấu giai đoạn 2 LS V-League 2021, diễn ra vào sáng 2/7. Cụ thể, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch này. V-League 2021 ở giai đoạn 2 sẽ tổ chức đá tập trung, không khán giả tại khu vực phía Bắc.

Lý do sau quyết định tổ chức thi đấu V-League tại miền Bắc

Theo đề xuất của đơn vị tổ chức giải đấu là công ty VPF thì các trận đấu tại giai đoạn 2 của V-League 2021 sẽ diễn ra tập trung ở cụm sân phía Bắc. Bao gồm 9 SVĐ là: Hàng Đẫy, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF; Thanh Trì (Hà Nội), PVF (Hưng Yên); Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Lạch Tray (Hải Phòng); Thiên Trường (Nam Định), Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Theo đề xuất của đơn vị tổ chức giải đấu là công ty VPF thì các trận đấu tại giai đoạn 2 của V-League 2021

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp ban tổ chức quản lý giải đấu tốt hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế tại một số địa phương trên cả nước. Theo một thành viên của VPF, để giải toán được bài toán khoảng cách và thời gian di chuyển của các đội. Thì việc các trận đấu tại giải V-League 2021 nên được tổ chức theo hình thức thi đấu tập trung tại miền Bắc. Và khoảng cách giữa các cụm sân phía Bắc đáp ứng phù hợp cho nhu cầu đi lại của các CLB.

9 sân vận động được lựa chọn tổ chức thi đấu

Theo tính toán của VPF, nếu lấy Hà Nội với sân Hàng Đẫy làm trung tâm. Thì khoảng cách và thời gian để các đội bóng di chuyển đến sân Việt Trì (Phú Thọ) cách hơn 80 km. Nếu đi bằng ô tô thì chỉ 1 giờ 25 phút. Tương tự, khoảng cách và thời gian từ Hà Nội đến các sân PVF, Cẩm Phả; Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hoá lần lượt là: 30 km (50 phút); 200 km (3h); 120 km (gần 2h); hơn 80 km (gần 2h), 160 km (gần 3h).

Khoảng cách lý tưởng của các sân bóng tại miền Bắc sẽ đảm bảo cho các CLB có thể di chuyển nhanh chóng, thuận lợi. Cũng như đảm bảo tính riêng tư, an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Nhờ tránh tác động khách quan đến từ các phương tiện công cộng (tàu, máy bay…). Trong bối cảnh giải đấu có thể diễn ra với một mật độ dày. Từ 3-4 ngày/trận thì việc di chuyển sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lý do VPF đang cân nhắc tổ chức thi đấu giai đoạn 2 V-League tập trung tại cụm sân phía Bắc.

Đề xuất trước đó của VPF với VFF về kế hoạch thi đấu tập trung

V-League giai đoạn 2 năm nay sẽ tổ chức thi đấu theo hình thức thi đấu tập trung tại khu vực phía Bắc

Trước tình hình này, CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề xuất LĐBĐ Việt Nam (VFF). Về kế hoạch tổ chức phần còn lại của V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia ở mùa giải 2021. Cụ thể, VPF đã căn cứ vào kế hoạch thi đấu của FIFA và AFC trong năm nay. Nhằm để lên phương án hợp lý để các giải đấu kết thúc trong khoảng thời gian sớm nhất. Có thể dự kiến bắt đầu từ 31/7 đến 22/8. Trong khi hạng Nhất đá lại vào 31/7 và kết thúc ngày 15/9. Còn lại, Cúp Quốc gia 2021 tiếp diễn từ 20/9 tới 30/9. Trong đó. giải hạng Nhất diễn ra theo hình thức cũ. Tức là các đội di chuyển sân nhà – khách để thi đấu các vòng.

Điều đáng chú ý, theo đề xuất của VPF. Vòng 13 giai đoạn 1 V-League sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu. Bước vào giai đoạn 2, các đội sẽ thi đấu tập trung, không khán giả. Cho từng nhóm CLB ở các cụm sân tại miền Bắc. Bao gồm 9 sân vận động được chọn: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray; Thiên Trường, Thanh Hóa; Việt Trì, Thanh Trì; PVF và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.