21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Messi mất 30 tỷ VNĐ sau 10 ngày không ký hợp đồng mới với Barca

Messi mất 100.000 euro mỗi ngày vì chưa gia hạn hợp đồng với Barca

Tiền đạo Lionel Messi đã sớm trở thành một cầu thủ tự do. Vì hợp đồng giữa anh và CLB Barcelona hiện không còn hiệu lực. Với việc các bên hiện vẫn chưa ký kết thỏa thuận mới. Cứ mỗi ngày qua đi thì siêu sao người Argentina sinh năm 1987 lại để tuột mất một khoản tiền lên đến 100.000 euro. Số tiền mà đáng ra anh có thể kiếm được.

Theo tờ El Mundo, trước khi kết thúc bản hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan này. Messi đã từng được hưởng mức lương cực “khủng” lên đến 138,9 triệu euro/mùa. Căn cứ vào số liệu bên trên, tờ L’Equipe đã ước tính được rằng mỗi ngày mà đội chủ sân Nou Camp phải chuyển khoản cho Messi lên đến khoảng 100.000 euro. Tin tức cụ thể như thế nào, cùng chúng tôi theo dõi ngay bên dưới để hiểu rõ nhé.

Hợp đồng giữa Messi và Barca đã đáo hạn kể từ ngày 1/7

Với việc hợp đồng giữa Messi và Barca đã đáo hạn kể từ ngày 1/7. Tính ra cầu thủ này đã bị thiệt hại 1,1 triệu euro do không còn được đội bóng cũ trả lương. Messi hiện chưa thể ký mới với Barca do anh đang bận tham dự Copa America 2021. Nếu giúp Argentina giành chiến thắng trước đội chủ nhà Brazil trong trận chung kết diễn ra trên SVĐ Maracana. Anh sẽ có được danh hiệu đầu tiên ở cấp độ ĐTQG.

Với việc hợp đồng giữa Messi và Barca đã đáo hạn kể từ ngày 1/7

Việc Barca trả lương quá cao cho Messi cùng một số cầu thủ khác được cho là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng này kiệt quệ. Và đang phải gánh khoản nợ khổng lồ. Bất chấp thực tế trên. Chủ tịch Barca là Joan Laporta vẫn quyết tâm giữ chân Messi ở lại Nou Camp bằng một bản hợp đồng mới.

Phát biểu trên tờ Marca, người đàn ông quyền lực nhất Barca cho biết: “Tôi muốn nói rằng mọi thứ cơ bản đã xong, nhưng Barca còn thiếu thứ quan trọng nhất là chữ ký của Messi. Quá trình thương thảo hợp đồng giữa các bên đang tiến triển tốt. Song điều đó không đồng nghĩa với việc các thủ tục đã được hoàn tất”.

“Mong muốn của chúng tôi là thuyết phục được Messi gia hạn hợp đồng càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất tự tin vào khả năng mình sẽ đạt được mục tiêu vì bản thân Messi cũng muốn ở lại”, Laporta kết luận.

Messi đã mất 1,1 triệu euro, tương đương hơn 30 tỷ VNĐ

Siêu sao người Argentina vẫn chưa làm rõ tương lai của mình với Barca. Theo tính toán của tờ L’Équipe (Pháp), giá trị của Messi đang giảm 100.000 euro mỗi ngày. Kể từ khi hợp đồng của anh hết hạn vào lúc 0h 1/7. Như vậy, chiếu theo phép tính của L’Equipe, đến ngày hôm nay, Messi đã mất 1,1 triệu euro; tương đương hơn 30 tỷ VNĐ.

Messi đã mất 1,1 triệu euro, tương đương hơn 30 tỷ VNĐ

Tờ báo Pháp tính toán mức lương của Messi bằng cách tham khảo tờ El Mundo vào tháng 1. Trong đó nói rằng cựu cầu thủ Barcelona kiếm tổng cộng 138,9 triệu euro mỗi mùa. Tương đương 74,9 triệu euro tiền lương sau thuế. Nếu Messi và Barca đạt thoả thuận giảm một nửa tiền lương, “Bọ chét nguyên tử” sẽ nhận 100.000 euro mỗi ngày. Và đó chính xác là số tiền Messi đang từng ngày mất đi vì chưa ký hợp đồng mới với Barca.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, mùa giải sẽ bắt đầu nhưng tương lai vẫn bất định. Bất chấp những thua lỗ mà Messi đang phải gánh chịu. Rất ít CLB đủ tham vọng chiêu mộ siêu sao 34 tuổi nếu anh không ở lại Barcelona. Duy nhất chỉ có PSG đang theo dõi sát sao tình hình của Messi và họ vẫn có thể ra giá.