21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

phòng tránh chấn thương trong bóng đá

Mẹo phòng tránh chấn thương được các cầu thủ áp dụng bảo vệ sức khỏe bản thân

Phòng tránh chấn thương là biện pháp luôn được các cầu thủ quan tâm. Là cách tốt nhất để tránh va chạm và dẫn đến hậu quả không đáng. Tuy nhiên bất kì cầu thủ nào cũng có thể gặp chấn thương và nhiều hình thức chấn thương. Nếu không chú ý đến vị trí di chuyển; các bước chạy và cách xử lý bóng. Cũng như cách né va chạm và tránh khéo va chạm. Thì sẽ dẫn đến hậu quả chấn thương hết sức nghiêm trọng. Thậm chí, đã có nhiều cầu thủ phải từ giã sự nghiệp; từ bỏ sân cỏ chỉ vì chấn thương.

Việc phòng tránh chấn thương, Kiến thức phòng tránh chấn thương rất được cầu thủ lưu ý. Nắm trong mình một vài kiến thức cơ bản. Giúp các cầu thủ phòng tránh và có cách xử lý va chạm hợp lý. Không chỉ đơn giản là kỹ thuật xử lý, rê bóng và sút bóng sẽ tránh được chấn thương. Nên việc tìm hiểu về kiến thức phòng tránh chấn thương này. Cầu thủ có thể phán đoán, nhận định tình huống. Cũng như đưa ra cách ứng phó kịp thời nhất.

Nhiều tình huống xảy ra khi đối thủ cố tình cản phá bóng. Điều này có thể dẫn đến những chấn thương ACL nghiêm trọng. Cách tốt nhất để bảo vệ cho đôi chân đôi khi Thi đấu và luyện tập. Chính là không quá ‘ham bóng’. Tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để phòng tránh chấn thương khi chơi bóng tốt nhất.

Phòng tránh chấn thương bằng cách khởi động trước trận đấu

các bước khởi động trước trận đấu

Trước khi bắt đầu một trận đấu việc giãn cơ là một vấn đề vô cùng thiết yếu. Khởi động làm giản gân cốt, cơ thể thích ứng và quen dần với các vận động liên tục về sau. Ngoài ra, sử dụng một khởi động cơ bản sẽ làm giảm đáng kể chấn thương. Khi khởi động tốt, bạn sẽ có một sự sẵn sàng nhất định để bắt đầu chơi bóng.

Mặc dù tâm thế bạn muốn chơi càng sớm càng tốt. Nhưng chú ý hãy dành thời gian để khỏi động. Chỉ cần khởi động trong 20-30 phút trước có thể ngăn ngừa chấn thương nghiệm trọng.  Hảy khỏi động để không phải kết thúc sự nghiệp sớm nhé.

Quan sát linh hoạt để phòng tránh chấn thương

Để linh hoạt trong cuộc chơi, một cầu thủ cần thực hiện các động tác kéo dài cơ thể cả trước và sau khi chơi bóng. Động tác cũng giúp họ thư giãn và lay động các phần trên cơ thể báo hiệu chuẩn bị cho những pha xử lý bóng.

Vấn đề quan sát đối thủ trên sân cỏ giúp các cầu thủ nhanh chóng đưa ra phán đoán về đường truyền bóng. Đồng thời áp dụng những hành động linh hoạt nhất có thể.

Sử dụng toàn bộ cơ thể một cách linh hoạt

Khả năng bị thương của bạn sẽ tăng lên nếu bạn bị cầu thủ khác phạm lỗi. Do đó, hãy học cách che chắn để bạn có thể tự bảo vệ mình.Tăng cường sức mạnh trên dưới cơ thể càng nhiều càng tốt. Khi bạn càng khỏe khoắn, người chơi khác càng khó hạ gục bạn.

Tập luyện cơ bắp khỏe mạnh cũng giúp bảo vệ dây chằng thêm sự linh hoạt và không bị tổn thương. Linh hoạt trong cách pha va chạm bằng những cách tiếp đất hợp lý, giảm lực. Làm được điều này sẻ giảm mức nghiêm trọng của va chạm. Tránh được những chấn thương không mong muốn.

Áp dụng kĩ thuật rê bóng luồn lách qua đối thủ

Kĩ thuật rê bóng trong trận đấu

Hãy rê và xử lý bóng trước đối thủ. Họ sẽ khó phạm lỗi với bạn từ phía sau trừ khi họ bắt buộc phải phạm lỗi để ngăn chặn pha bóng nguy hiểm. Khi đó tình huống này sẽ buộc phải cho thẻ vàng hay thẻ đỏ từ trọng tài.

Hầu hết các pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương xảy ra khi một cầu thủ đối phương ở bên cạnh bạn. Khi bạn rê bóng tốt, và nhảy qua pha cản phá bằng chân của đối thủ, bạn cũng sẽ khiến hậu vệ khó theo kịp bạn hơn để cướp bóng.

Phòng tránh chấn thương bằng cách dùng tay giảm lực

Cánh tay của bạn có thể được dùng để phòng ngừa chấn thương.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ dùng tay chơi bóng, trừ những tình huống có thể gây chấn thương quá nguy hiểm.

Bạn có thể sử dụng cánh tay để tạo thêm không gian giữa bạn và đối thủ. Chạm vào đối phương bằng cánh tay cũng sẽ giúp bạn xác định vị trí của họ để tránh và che chắn bóng hiệu quả hơn.

Nghỉ ngơi đều đặn để đạt trạng thái tốt nhất

Nếu bạn không cho phép cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi, chúng sẽ bị bào mòn và chấn thương sẽ dễ xảy ra.

Đương nhiên khi bạn  có chấn thương, nghỉ ngơi cũng rất quan trọng. Một chấn thương nhỏ có thể trở nên nghiêm trọng nếu bạn không nghỉ ngơi.

Biết rằng bạn quá đam mê với trái bóng, nhưng nếu bạn không dành thời gian nghỉ ngơi hôm nay, bạn sẽ phải nghỉ ngơi nhiều hơn vào ngày mai.

Quan sát đường chạy và khoảng trống đạt đường truyền tốt nhất

linh hoạt trong đường truyền

Bạn rê bóng càng lâu, bạn càng dễ bị phạm lỗi. Khi càng bị phạm lỗi, bạn càng có nhiều khả năng bị thương. Khi vượt qua các hậu vệ đối phương, bạn có thể đang làm họ bực bội và gây phạm lỗi. Nếu bạn muốn tránh một pha xử lý khó rồi bị mất bóng, chuyền bóng trước khi họ đuổi kịp và bạn sẽ đối mặt với hậu vệ tiếp theo. Bạn cũng có thể ngừng rê bóng và che chắn.

Với một vài mẹo đơn giản như vậy, cầu thủ sẽ phần nào hạn chế được những pha chấn thương không đáng có cho mình.