20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Liệu Chủ tịch La Liga - Barca có giữ chân được Messi?

Liệu Chủ tịch La Liga – Barca có giữ chân được Messi?

Thời gian hiện đang đếm ngược với Barca trong việc nhằm giữ chân Lionel Messi ở lại Nou Camp mùa tới. Chỉ còn hơn 2 ngày nữa, tháng 6 sẽ trở thành tháng 7 ngay sau đó và sự thay đổi này sẽ không giống với bất kỳ sự thay đổi nào trước đó ở Barcelona. Khi đồng hồ điểm sang ngày 1/7, nó sẽ có thể đánh dấu sự kết thúc triều đại của Messi ở Nou Camp. Do hợp đồng của tiền đạo người Argentina này sẽ kết thúc sau ngày 30/6. Trừ khi đôi bên đạt được một thỏa thuận gia hạn thành công. Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này nhé.

Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do?

Vào nửa đêm ngày 30/6, Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do và anh có thể ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào tùy thích. Mà Barca không thể thu về một xu một hào nào. Nhằm tránh điều tồi tệ này xảy ra, chủ tịch Joan Laporta đang làm việc 24/7. Ông thực sự đang phải chiến đấu với thời gian. Messi, trong khi đó, đang hoàn toàn giữ im lặng về tương lai của mình.

Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do?

Chủ tịch Laporta muốn thông báo việc gia hạn hợp đồng với Messi vào ngày 24/6. Trùng với ngày sinh nhật của siêu sao người Argentina như một món quà. Thế nhưng, ông đã không thể. Laporta còn một ngày khác để phấn đấu, đó là 29/6. Đây chính là ngày sinh nhật của vị chủ tịch này, và nếu Messi đồng ý gia hạn hợp đồng. Thì đây chắc chắn sẽ trở thành món quà có ý nghĩa. Và tuyệt vời nhất với ông nói riêng cũng như Barca nói chung.

Messi cần một dự án có đường lối rõ ràng từ Barca

Với chưa đầy 72 giờ còn lại để sắp xếp mọi thứ. Barca đang cố gắng hết sức để tránh rơi vào tình huống Messi hết hợp đồng dù chỉ một phút. Tiền đạo 34 tuổi đã là cầu thủ của Barca hơn 2 thập kỷ; và Barca muốn mọi thứ kết thúc êm thấm trước ngày 30/6.

Messi, người hiện đang cùng tuyển Argentina chinh chiến tại Copa America. Đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các CLB khác, nổi bật là PSG. Dù vậy, Barca tự tin họ sẽ giữ chân Messi thêm 2 mùa giải nữa. Chứng kiến cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử giải nghệ tại CLB.

Không thể quên rằng mọi thứ đã thay đổi nhiều như thế nào đối với Messi trong năm qua. Hè năm ngoái, Messi nhất quyết đòi ra đi, khiến làng túc cầu thế giới trải qua một phen chấn động. El Pulga luôn khẳng định tiền không phải là yếu tố khiến anh bận tâm. Thay vào đó, anh cần một dự án có đường lối rõ ràng từ Barca nhằm cạnh tranh sòng phẳng cho các danh hiệu lớn nhỏ mùa tới.

Messi cần một dự án có đường lối rõ ràng từ Barca

Cho tới nay, Messi đã đút túi 35 danh hiệu trong màu áo Barca. Và anh muốn con số này phải tiếp tục gia tăng thay vì dừng lại.

Chủ tịch La Liga “không tự tin” Barca giữ chân được Messi

Siêu sao 34 tuổi hiện đang là cầu thủ tự do sau khi hợp đồng của anh với Barca hết hạn vào ngày 30-6. CLB Catalan hy vọng sẽ ký hợp đồng mới với Messi. Nhưng trước tiên họ phải cắt giảm quỹ lương để phù hợp với điều luật Công bằng tài chính của La Liga. Hợp đồng cuối cùng của Messi trị giá hơn 500 triệu EUR trong vòng 4 năm. Bao gồm phí ký đồng đồng, tiền thưởng và tiền lương hàng tuần – và Barca chắc chắn không thể thực hiện một hợp đồng tương tự.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta vào tháng trước cho biết Messi rất muốn ở lại. Nhưng để hợp đồng mới được ký kết thì CLB phải đáp ứng các quy định về tài chính. Truyền thông Tây Ban Nha gần đây đã gợi ý La Liga có thể nới lỏng các quy định; để hy vọng giữ chân cầu thủ từng 6 lần giành Quả bóng vàng. Tuy nhiên, Tebas khẳng định rằng La Liga sẽ không linh hoạt trong hợp đồng mới của Messi. Và Barca buộc phải thực hiện các khoản cắt giảm cần thiết. Khi được hỏi liệu Messi có phải giảm lương lớn trong mùa hè này hay không. Tebas nhấn mạnh: “Chính xác phải như vậy! Anh ấy sẽ không thể ký hợp đồng với các điều kiện giống như trước, điều đó là không thể”.