12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam cho vòng loại thứ 3

Lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam cho vòng loại thứ 3

Đội tuyển Việt Nam sẽ được đá ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 thuộc khu vực châu Á. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân nhà trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Đây là thông tin có được sau cuộc họp diễn ra chiều 14/7. ĐT Việt Nam nhận tin vui khi mà các trận đấu sân nhà trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở khu vực châu Á sẽ được phép tổ chức ở trên SVĐ Mỹ Đình.

Đây sẽ là 1 lợi thế lớn dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Không chỉ bởi được thi đấu ở dưới sự cổ vũ của khán giả nước nhà mà còn ở cả 1 quá trình chuẩn bị. Sau khi các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình thì ĐT Việt Nam cần phải tính tới phương án tập trung chuẩn bị.

ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng; chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng; chống dịch COVID-19. Không chỉ đối với những đội bóng, trọng tài; giám sát, đối tác thương mại; người nhập cảnh vào Việt Nam. Mà còn áp dụng đối với những người tham gia tổ chức; phục vụ các trận đấu.

Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng; chống dịch COVID-19; lực lượng tham gia tổ chức; phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam phải được tiêm vaccine phòng COVID-19.

ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

Tuỳ thuộc diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu. Theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế; phòng chống dịch. Ban Tổ chức sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ.

Thi đấu trên sân Mỹ Đình là lợi thế lớn cho ĐT

ĐT Việt Nam nhận tin vui khi các trận đấu sân nhà; ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.Được phép tổ chức trên SVĐ Mỹ Đình. Đây sẽ là lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Không chỉ bởi được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Mà còn ở cả quá trình chuẩn bị.

Theo đó, việc SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 giúp ĐT Việt Nam tiết kiệm được kinh tế, thời gian di chuyển, cách ly y tế theo nếu phải du đấu nước ngoài. Các cầu thủ cũng sẽ có tâm lý thoải mái, không bị tù túng.

Chuẩn bị cho “Những chiến binh Sao Vàng”

Dẫu vậy, điều này cũng khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cần tính toán kỹ lưỡng kế hoạch chuẩn bị cho “Những chiến binh Sao Vàng”. Lý do là bởi mỗi đợt thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra cách nhau khoảng 2-3 tháng, việc ĐT Việt Nam hội quân ra sao để không mang đến những bất cập.

Chuẩn bị cho “Những chiến binh Sao Vàng” 

Một mặt, nếu ĐT Việt Nam tập trung hẳn một quãng dài liên tục trong vòng 3-4 tháng (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 12), tâm lý đối với các cầu thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi phải gò bó trong đại bản doanh dù được thi đấu ngay trên sân nhà.

Trái lại, với tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như ở Việt Nam hiện tại, việc VFF cho phép thầy trò HLV Park Hang Seo trở về nhà sau mỗi đợt thi đấu, chẳng hạn sau trận đấu với Australia ngày 7/9 và hội quân sau đó 2 tuần cũng là tương đối mạo hiểm trong điều kiện mỗi địa phương đang siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có 5 trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021), Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).