13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Kỹ thuật sút bóng chuẩn xác cho người mới chơi bóng đá

Kỹ thuật sút bóng chuẩn xác cho người mới chơi bóng đá

Kỹ thuật sút bóng là kỹ thuật mà bất kỳ cầu thủ nào cũng đều quan tâm cho dù chơi ở vị trí nào. Đặc biệt khi ở vị trí tấn công thì việc sút được những cú sút căng, mạnh và chuẩn các là điều rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể có những cú sút hoàn hảo? Để bóng có thể đi đúng hướng, lại mạnh mẽ gây áp đảo tới thủ môn hoặc cầu thủ đối phương? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kỹ thuật sút bóng căng và mạnh nhất bằng mu bàn chân. Bạn hãy nghiền ngẫm và tập luyện thường xuyên để đạt kết quả như mong đợi nhé.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Với những người mới tập chơi bóng, họ thường sút bóng bằng má trong cùng với kiểu ngoặt phần trên đầu ngón chân cái. Nhưng cách sút đó lực sút rất hạn chế. Mặc dù bạn có thể dễ điều chỉnh đường đi của bóng hơn. Thay vì thế, áp dụng kỹ thuật sút bóng mạnh bằng cách: Khi sút điểm tiếp xúc bóng phải nằm trên mu bàn chân. Đây là 1 điểm tiếp xúc giúp bóng đi mạnh nhất. Tất nhiên không nhắc tới trường hợp sút thẳng bằng mũi chân vì thường khó chính xác.

Để sút được trái bóng với đầy sức mạnh. Ngoài điểm tiếp xúc bóng với bàn chân thì các bạn phải chạy đà hoặc lấy đà tốt. Và quan trọng ở bước cuối cùng trụ chân trái, hoặc chân phải đối với người thuận chân trái phải vững. Đồng thời lấy thế của đà chạy sút bóng co chân nhiều về đằng sau và sút bóng.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Lưu ý về kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Bắt đầu tập sút bóng bằng cách đừng gần quả bóng. Giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực. Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng. Cách khoảng 15 đến 20 cm. Mũi chân trụ hướng về mục tiêu. Giữ chắc phần mắt cá chân. Ngón chân của chân sút cắm xuống đất. Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng. Ngực hướng về phía trước. Chân sút bóng phải có điểm dừng.

Điều quan trọng đế sút bóng tốt và mạnh, bạn phải tập sút bóng một cách thường xuyên. Nếu bạn sút bóng không đúng kỹ thuật bạn cần phải tập luyện thường xuyên hơn nữa. Bắt đầu bằng cách tìm 1 quả bóng và tập sút mỗi ngày. Thời gian đầu có thể hơi khó khăn. Nhưng bạn phải tập để sút bóng trở thành 1 phản xạ không điều kiện. Sau đó bạn bắt đầu tập sút với khoảng cách xa chân và đà ngắn để thủ môn đối phương không phán đoán được.

Luyện tập sút bóng căng và mạnh

Kỹ thuật sút bóng được Messi áp dụng như sau: Đầu tiên thực hiện động tác chạy đà, chạy bước cuối dài. Bước thứ hai đặt chân trụ cách bóng tầm 20cm. Tiếp theo vung chân lăng để tạo khoảng cách và lực sút. Tiếp đó là tiếp xúc và sút bóng, chân sút tiếp xúc với bóng càng lâu càng tốt (giữ chắc cổ chân). Kết thúc thì người đổ về phía trước.

Luyện tập sút bóng căng và mạnh

Cách luyện tập kỹ thuật sút bóng căng và mạnh: Giống các cầu thủ chuyên nghiệp thì họ tập bằng dây chun, hoặc gánh tạ. Nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống (cả 2 điều này đều không đơn giản đâu ). Luyện tập để cho đầu gối và đùi khỏe hơn.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà theo hướng bóng với tốc độ tăng dần. Bước cuối thì chạy bước dài trước khi tiếp xúc bóng. Và chếch một khoảng từ 5 đến 10 độ. Bước 2: Chân trụ đặt nằm ngang với bóng khoảng 10 đến 15cm. Trước khi sút bóng thì chân trụ đặt thẳng vào hướng bóng. Lưu ý: Muốn lấy đà chuẩn để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì đầu gối hơi khuỵu. Trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng vung ra phía sau. Lưu ý: Sức mạnh của cú sút bóng mạnh sẽ phụ thuộc vào tốc độ chân lăng với tốc độ chạy đà của cầu thủ. Bước 4: Lúc chân tiếp xúc bóng và sút bóng đi thì phải duỗi hết mu chân và cổ chân giữ chắc. Lưu ý: Trước khi tiếp xúc bóng thì cần xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng. Bước 5: Kết thúc cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì người cần lao về phía bóng một chút. Và hai tay vung lên một cách tự nhiên.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng như ngôi sao quốc tế

Chân trụ nằm ngang với bóng cách bóng khoảng 20cm (chú ý : khi tập nên cố gắng đặt chân trụ thật chuẩn, không nên để cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng). Để có thể sút bóng căng và mạnh nhất, bạn cần đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 đến 3m. Tùy theo sao cho bạn thấy hợp lý. Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng. Thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất.

Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống. Thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại. Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút. Cuối cùng quả bóng có đi trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng. Bóng đi thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Hi vọng qua bài kỹ thuật sút bóng căng này các bạn có thể rút ra được kinh nghiệm chơi bóng tốt hơn. Hãy nhớ luôn luyện tập hàng ngày để có thể hoàn thiện được kỹ thuật sút bóng cho bản thân.