20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Hướng dẫn kỹ thuật búng bóng chuyền dành cơ bản nhất

Hướng dẫn kỹ thuật búng bóng chuyền cơ bản nhất

Kỹ thuật búng bóng chuyền là một trong kỹ thuật cơ bản nhất mà một người chơi bóng chuyền cần phải biết. Đây là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến trong tập luyện hay thi đấu. Búng bóng là cách mà người chơi bóng chuyền chuyển trạng thái của trái bóng đến với vị trí tấn công theo cách mềm mại nhất làm sao cho đặt chủ công vào tư thế thuận lợi để có thể kết thúc một cách chuẩn xác.

Đây là động tác chuyền bóng cao tới phía trước mặt của chuyền hai ở trong trận đấu. Hầu hết các người chơi bóng chuyền từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp đều phải nắm rõ kỹ thuật này.

Khái niệm cơ bản về kỹ thuật búng bóng chuyền

Búng bóng là kỹ thuật chuyển trạng thái trái bóng đến với vị trí tấn công một cách mềm mại nhất. Sao cho đặt chủ công vào tư thế thuận lợi để kết thúc một cách chuẩn xác.

Búng bóng là cách người chơi bóng chuyền chuyển trạng thái trái bóng đến với vị trí tấn công một cách mềm mại nhất. Sao cho đặt chủ công vào tư thế thuận lợi để kết thúc một cách chuẩn xác. Đây là động tác chuyền bóng cao phía trước mặt của chuyền hai trong mỗi trận đấu. Hầu hết những người chơi bóng chuyền từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp đều phải nắm rõ kỹ thuật này.

Khái niệm cơ bản về kỹ thuật búng bóng chuyền

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn đỡ bóng, đồng thời chuyển hướng trái bóng sang cho đồng đội. Hai bước sẽ thực hiện gần như cùng một lúc nên cần có thời gian để làm quen và tập luyện. VĐV cần phải có một bàn tay khéo léo và chọn điểm bóng rơi chính xác để thực hiện búng bóng.

Kỹ thuật búng bóng thực hiện tốt. Tạo điều kiện rất lớn cho những pha đập hoặc tấn công ghi điểm. Vì vậy đây là một trong những kỹ thuật căn bản nhưng cực hiệu quả trong tập luyện và thi đấu bóng chuyền.

Cách thức thực hiện kỹ thuật

Tư thế để thực hiện búng bóng quan trọng nhất mà mỗi người chơi bóng chuyền cần thực hiện. Dù ở đẳng cấp nào thì tư thế sẽ giúp bạn chuẩn bị thực hiện các động tác một cách hoàn hảo nhất. Cần có sự ăn ý với cầu thủ đỡ bước 1 để chọn vị trí tiếp xúc với trái bóng tạo thành đường chuyền cho đồng đội. Việc búng bóng giúp quả bóng đi êm và vào vị trí thuận lợi nhất phía trên lưới. Tạo thành đường tấn công nguy hiểm cho đội nhà.

Hai đầu gối người búng bóng hơi chùng xuống, hai chân dang rộng hơn vai. Điều này sẽ giúp bạn có được trọng tâm chắc chắn để dồn lực vào phần tay. Sau đó đưa hai cánh tay ra phía trước, duỗi thẳng. Bàn tay xòe nhẹ để có thể giữ bóng rồi đẩy bóng nhanh. Tróng các tình huống tấn công khong nhất thiết phải có tư thế như thế. Song cơ thể luôn phải mềm dẻo để chọn điểm tiếp xúc với trái bóng một cách hiệu quả nhất.

Tư thế chuẩn bị và điểm rơi bóng sẽ hỗ trợ người chơi tốt nhất khi búng bóng chuyền. Vì vậy sau khi đỡ được bóng ở bước 1. Hai bàn tay xòe nhẹ để giữ lấy bóng.

Đồng thời sử dụng ngón cái để chuyển hướng trái bóng theo ý mình. Người đồng đội sẽ đỡ bóng từ cú búng bóng của bạn. Từ đó có được bóng và triển khai tấn công đối thủ.

Lưu ý trong quá trình luyện tập

Lưu ý trong quá trình luyện tập

Với nhiều người mới chơi hoặc không chú ý thường bỏ qua một số điều cơ bản. Dẫn đến trường hợp gặp phải các chấn thương không mong muốn liên quan đến cổ tay, bàn tay. Thậm chí chân vì sai tư thế tiếp bóng.Cần luyện tập thường xuyên để bàn tay và ngón tay quen với các chuyển động.

Chúng sẽ linh hoạt hơn khi được tiếp xúc với trái bóng chuyền. Thực hiện nhuần nhuyễn các động tác búng bóng sao cho uyển chuyển. Từ đó sinh ra các phản xạ tự nhiên hỗ trợ người chơi búng bóng một cách thành thạo.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kỹ năng chơi bóng khác.