21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

HLV Akira Nishino

HLV Akira Nishino tố cáo Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói sai sự thật

HLV Akira Nishino là HLV người Nhật Bản đã từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên thành tích thi đấu không mấy khả quan đã khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định chấm dứt hợp đồng với vị HLV này. Tuy nhiên có vẻ mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. 

Đỉnh của việc mâu thuẫn giữa vị HLV người Nhật với Thái Lan đó là việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan công bố rằng ông đã mất hút sau khi đội tuyển bị loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên HLV Akira Nishino cũng đã lên tiếng tố các Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói sai sự thật về mình. Vậy thực sự chuyện của HLV này với đội tuyển Thái Lan là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong mục World Cup.

HLV Akira Nishino bức xúc trước những thông tin không chính xác của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT)

HLV Akira Nishino bức xúc khẳng định không có chuyện ông ‘mất tích’ như lời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

HLV Akira Nishino trả lời phỏng vấn

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức sa thải HLV Akira Nishino; chỉ chưa đầy 2 năm sau khi bổ nhiệm chiến lược gia nổi tiếng này. HLV Nishino được cho là đã “mất hút” sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV 66 tuổi này xin phép FAT trở về Nhật Bản chịu tang mẹ. Nhưng ông được cho là đồng thời cắt liên lạc với quan chức bóng đá Thái Lan.

Sự việc này khiến chủ tịch FAT, Somyot Pumpanmuang rất tức giận. Trong tuần qua, ông Somyot Phumphanmuang đã chỉ định Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền. Ông sẽ dẫn dắt và phác thảo kế hoạch cho tuyển Thái Lan trong thời gian Nishino vắng mặt.

Những thông tin đến từ HLV Akira Nishino

Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản; HLV Akira Nishino khẳng định không có chuyện ông ‘mất tích’ như lời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

“FAT đã cho phép tôi trở về tỉnh Saitama, Nhật Bản để lo việc riêng sau vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tôi vẫn liên lạc với lãnh đạo của Liên đoàn Thái Lan thông qua điều phối viên. Tôi đều báo cáo đầy đủ về những tồn tại sau thất bại ở vòng loại và thảo luận với họ về kế hoạch sắp tới”. HLV Akira Nishino nói.

HLV Akira Nishino của Thái Lan

Vị chiến lược gia 66 tuổi người Nhật Bản cũng lên kế hoạch trở lại Thái Lan vào cuối tháng 7 thì xảy ra của việc ồn ào này. HLV Akira Nishino từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018. Ông được bổ nhiệm làm ‘thuyền trưởng’ đội tuyển Thái Lan lâu sau đó với nhiệm vụ đưa ‘Đàn voi chiến’ đi World Cup. Hợp đồng giữa Nishino và Thái Lan có thời hạn đến tháng 1/2022. Hiện vẫn chưa rõ Liên đoàn bóng đá Thái Lan có phải bồi thường hợp đồng cho HLV Akira Nishino hay không.

Kết luận

Trên đây là thông tin về HLV Akira Nishino với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Theo vị huấn luyện viên này, bên Thái Lan đã có những phát ngôn không đúng sự thật về mình. Ông cũng đã chia sẻ thông tin và lý do để khẳng định lời nói của mình. Còn bạn bạn có cảm nhận gì về cuộc tranh cãi này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở mục bình luận nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thú vị với tin tức World Cup.