21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

HAGL có thể mất chức vô địch V-League 2021 sau thời gian dài chờ đợi

HAGL có thể mất chức vô địch V-League 2021 sau thời gian dài chờ đợi

Nếu như V-League 2021 dừng lại, viễn cảnh HAGL không thể giành được ngôi vô địch sau nhiều năm chờ đợi có thể có nguy cơ xảy ra. VPF đã tạm dừng V.League 2021 vô thời hạn trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc. VPF từng có kế hoạch đưa V.League 2021 quay lại vào ngày 31.7, theo hình thức thi đấu hiện hành cho vòng 13. Sau khi đã phân chia nhóm ở giai đoạn 2, VPF dự định tổ chức thi đấu tập trung không khán giả tại khu vực miền Bắc.

Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31.7 và kết thúc vào ngày 22.8 trước khi nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung. Nếu V.League 2021 không thể diễn ra thì sẽ đứng trước lựa chọn huỷ bỏ để ưu tiên cho đội tuyển quốc gia hoặc thi đấu song song. Đội bóng chịu thiệt thòi nhất là Hoàng Anh Gia Lai trong trường hợp giải đấu V.League 2021 bị huỷ giữa chừng.

V-League 2021 tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Trước khi V-League 2021 phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19

Trước khi V-League 2021 phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. HAGL đang thể hiện được một phong độ xuất sắc và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Kể từ khi HLV Kiatisak nhận lời dẫn dắt đội bóng phố Núi. Công Phượng và các đồng đội chỉ phải nhận một thất bại duy nhất trước Sài Gòn FC ở vòng đấu đầu tiên. Sau đó, HAGL giành tới 10 chiến thắng. Và chỉ hòa 2 trận trước HLHT ở vòng 4 và Bình Dương ở vòng 12.

HLV Kiatisak và các học trò có được 29 điểm sau 12 lượt trận. Bên cạnh đó gần như sẽ lên ngôi vô địch lượt đi. Sau khi hơn đối thủ trực tiếp – CLB Viettel 3 điểm và hiệu số bàn thắng là 7. Nếu cứ duy trì được phong độ như vậy, nhiều người tin rằng lứa cầu thủ tài năng của HAGL. Bao gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường,… sẽ được nâng cao chiếc cúp vô địch vào cuối mùa. Ngay cả nhiều chuyên gia cũng nhận định như vậy. Nếu đội bóng phố Núi vẫn thi đấu như vậy thì họ “khó thua lắm”.

Việc V.League vẫn tiếp tục diễn ra song song với các giải đấu của đội tuyển quốc gia cũng rất khó. Bởi lẽ, trong đội hình đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của các cầu thủ đội Hà Nội; Hoàng Anh Gia Lai hay Viettel. Chính vì thế rất khó để giải đấu diễn ra. VPF vẫn hi vọng sẽ tổ chức được giải đấu trong tháng 8. Nhằm để có kế kết thúc V.League 2022. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Rất khó để xác định thời gian đưa giải đấu trở lại.

HAGL có nguy cơ không thể vô địch V-League 2021 dù thể hiện 1 phong độ ấn tượng

Tuy nhiên, khi mà HAGL đang thi đấu thăng hoa tại giải đấu

Tuy nhiên, khi mà HAGL đang thi đấu thăng hoa tại giải đấu. Thì V-League lại tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. Sau đó nhường chỗ cho ĐTQG Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ trở lại vào cuối tháng 7 tới đây. Thế nhưng, trước những diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp hiện tại. BTC đã buộc phải đưa ra thông báo hoãn V-League. Cũng như sẽ tạm hoãn giải hạng Nhất vô thời hạn.

Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam sẽ phải tiếp tục thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong khoảng thời gian từ ngày 02/9/2021 đến cuối tháng 3/2022. Xen giữa vào đó là các trận Vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam. Sau đó, Việt Nam còn tham dự một giải đấu khác là AFF Cup. Giải đấu được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12.

Như vậy, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giải VĐQG. Nếu không thể tiếp tục tổ chức giải đấu, Kiatisak và các học trò sẽ không còn cơ hội để bước lên ngôi vô địch. Sau gần hai thập kỷ chờ đợi dù đã thi đấu rất tốt ở nửa đầu mùa giải.