20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

FIFA yêu cầu VFF xác định sớm 5 quốc gia làm sân dự phòng

FIFA yêu cầu VFF xác định sớm 5 quốc gia làm sân dự phòng

Nếu tình thế bắt buộc thì ĐT Việt Nam phải đánh mất phần lợi thế sân nhà, và lựa chọn nào trong 5 khả năng được nêu ra cũng đều mang đến 1 nỗi buồn với NHM Việt Nam. Mới đây nhất, theo nguồn tin riêng mà chúng tôi tìm hiểu được thì tính đến lúc thời điểm hiện tại, VFF cũng đã xác định được 5 quốc gia để có thể làm sân nhà của ĐT Việt Nam ở VL thứ 3 World Cup 2022. Đó là Qatar, UAE, Hàn Quốc cùng Thái Lan và Uzbekistan. VFF hiện tại vẫn đang chờ đợi quyết định của các cơ quan chức năng để có thể lên kế hoạch tổ chức về các trận sân nhà cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 thuộc World Cup 2022.

FIFA yêu cầu VFF báo cáo kế hoạch tổ chức Vòng loại thứ 3

Như chúng tôi đã thông tin trước đó; Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có văn bản gửi đến VFF. Để đưa ra thông báo cuối cùng về hạn chót để báo cáo về kế hoạch tổ chức các trận đấu; tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cụ thể, bắt buộc VFF phải có câu trả lời cho FIFA và AFC trước ngày 17/7.

Mới đây nhất, theo nguồn tin riêng của chúng tôi. Thì tính đến thời điểm hiện tại, VFF đã xác định được 5 quốc gia có thể sẽ là sân nhà của ĐT Việt Nam tại VL thứ 3 World Cup 2022. Đó là Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan.

FIFA yêu cầu VFF báo cáo kế hoạch tổ chức Vòng loại thứ 3

Trong số những quốc gia trên; Thái Lan và UAE là 2 quốc gia mà VFF đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, UAE hiện tại chỉ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 khi đáp máy bay. Nếu có kết quả âm tính thì ĐT Việt Nam sẽ được thoải mái tham gia các hoạt động. Mà không phải cách ly.

Trong khi đó, Thái Lan là một quốc gia rất gần với Việt Nam. Và có nhiều yếu tố thuận lợi cho những toan tính của VFF. Đây cũng được xem là một lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại.

“Sân nhà dự phòng” của ĐT Việt Nam

Trong thời gian gấp rút sắp tới; VFF sẽ thảo luận để đưa ra phương án. Và sự lựa chọn cuối cùng cho “sân nhà dự phòng” của ĐT Việt Nam. Sau đó là trình kế hoạch đăng cai các trận đấu sân nhà lên AFC.

“VFF hiện tại vẫn đang chờ quyết định của các cơ quan chức năng. Để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

"Sân nhà dự phòng" của ĐT Việt Nam

AFC yêu cầu nước chủ nhà phải áp dụng quy định ‘bong bóng’. Và đặc biệt chỉ cách ly tối đa 2 ngày với đội khách. Để không làm ảnh hưởng đến việc tập luyện, thi đấu. Với quy định hiện tại, đúng là rất khó để Việt Nam đăng cai các trận đấu trên sân nhà”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

Nỗ lực để đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà

VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ đối với những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam mà còn áp dụng đối với những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu.

Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam phải được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tuỳ thuộc diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu, theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch, Ban Tổ chức sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ.