20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

ĐTVN khao khát lớn để thắng Trung Quốc khi đá ở Mỹ Đình

ĐTVN khao khát lớn để thắng Trung Quốc khi đá ở Mỹ Đình

Theo lịch thi đấu đã được Liên đoàn bóng đá của châu Á (AFC) công bố thì ĐT Việt Nam sẽ chạm trán cùng với Trung Quốc vào ngày 07/10/2021 và ngày 01/02/2022. Việc được đá trên sân Mỹ Đình sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn cho tuyển Việt Nam. Theo “phó tướng” của HLV Park thì các cầu thủ đã quen thuộc với mặt cỏ tại SVĐ Mỹ Đình hơn so với ở các địa điểm thi đấu khác. Đồng thời, ĐT Việt Nam sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho công việc di chuyển. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có thêm những chia sẻ cá nhân ngay sau khi có thông tin ĐT Việt Nam sẽ được phép thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình tại VL thứ 3 World Cup 2022.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra chiều 1.7. Đã đưa tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với sự góp mặt của Nhật Bản; Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và Trung Quốc. Bảng A có Hàn Quốc, Iran, UAE, Iraq, Syria và Li Băng. Các đội sẽ đá theo thể thức sân khách, sân nhà với 10 lượt đấu.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3

Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đoạt vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ gặp nhau (Đá play-off 2 lượt sân khách, sân nhà). Đội thắng sẽ đá trận play-off liên lục địa tranh vé dự VCK World Cup 2022. Tuy nhiên, lịch thi đấu của bảng B có một điều rất đặc biệt đối với tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Khi trận lượt về thuộc lượt đấu thứ 8 được xếp lịch đá vào ngày 1.2.2022. Tức ngày mồng 1 Tết Âm lịch Nhâm Dần.

Đây là điều hết sức thú vị bởi Việt Nam và Trung Quốc đều có ngày tết truyền thống như nhau. Vì vậy, CĐV của 2 nước ngoài việc chào đón một năm mới. Còn hào hứng cổ vũ cho tuyển quốc gia ở một trận đấu hết sức quan trọng.

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc

Theo lịch thi đấu được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố. ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 07/10/2021 và 01/02/2022. Trong đó, Quế Ngọc Hải và đồng đội sẽ tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà. Vào đúng ngày mùng 1 Tết cổ truyền của dân tộc.

Mới đây, trao đổi với Bongdaplus, trợ lý của HLV Park Hang Seo – ông Lê Huy Khoa cho rằng. Việc được đá trên sân Mỹ Đình đem lại nhiều lợi thế cho tuyển Việt Nam. Theo “phó tướng” của HLV Park, các cầu thủ đã quen thuộc với mặt cỏ ở SVĐ Mỹ Đình hơn so với các địa điểm thi đấu khác.

Đồng thời, ĐT Việt Nam sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển. Hơn nữa, chúng ta sẽ có thêm một lợi thế đó là các đội bóng ở Trung Đông thường không quen với thời tiết ở Việt Nam.

ĐT Việt Nam thi đấu vào ngày đầu năm mới

“Trung Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa. Cả hai quốc gia cũng đều chú trọng đến ngày lễ lớn trong năm. Về quan điểm cá nhân của tôi, với một trận đấu diễn ra vào đầu năm mới, đội nào cũng mong giành được kết quả tốt.

Nếu thi đấu trên sân Mỹ Đình, ĐTQG Việt Nam chắc chắn sẽ khao khát muốn thắng Trung Quốc hơn. Các cầu thủ sẽ muốn chơi thật tốt để tạo ra niềm may mắn cho năm mới và đem đến niềm vui cho mọi người.

ĐT Việt Nam thi đấu vào ngày đầu năm mới

Chắc chắn mọi người đều rất hứng thú và muốn xem ĐT Việt Nam thi đấu ra sao vào ngày đầu năm mới. Đây sẽ là trải nghiệm rất hay cho các cầu thủ”.

10 ngày thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 7.

Xem thêm các bài viết khác về Đội tuyển quốc gia.