13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Động tác giả thường gặp trong kỹ thuật đá bóng

Động tác giả trong bóng đá là kỹ thuât bóng đá nâng cao. Áp dụng để qua người trong thi đấu, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật điêu luyện. Thực hiện được kỹ thuật động tác giả, cầu thủ sẽ đánh lừa và thoát được sự kèm cặp của đối phương trong quá trình dẫn bóng của mình. Động tác giả cũng là kỹ thuật tạo nên yếu tố hấp dẫn cho trận đấu, làm nên sự nổi bật cá nhân cho các cầu thủ. Bài viết sau đây sẽ làm rõ cho bạn hiểu ý nghĩa, mục đích của thực hiện động tác giả trong thi đấu và các kỹ thuật động tác giả trong thi đấu thường được sử dụng.

Mục đích thực hiện động tác giả

Một trong những động tác hay kỹ thuật quan trọng làm nên kỹ thuật cá nhân trong bóng đá là động tác giả trong bóng đá. Bằng các kỹ thuật đánh lừa đối phương, làm đối phương mắc sai lầm. Từ đó tạo thêm thời gian và không gian để chuyền bóng hay ghi bàn. Tùy theo từng tình huống trên sân cỏ. Mà các cầu thủ thực hiện động tác giả với mục đích khác nhau. Các hậu vệ thực hiện động tác giả với mục đích thoát khỏi sự kèm cặp của tiền đạo đội bạn. Các tiền vệ làm động tác giả để chuyền bóng cho tiền đạo dứt điểm. Các tiền đạo thực hiện động tác giả để dứt điểm, để chuyền cho tuyến hai băng lên ghi bàn…

Mục đích thực hiện động tác giả

Tầm quan trọng của động tác giả trong bóng đá

Động tác giả trong bóng đá là một kỹ thuật đặc biệt của cá nhân. Được sử dụng trong những tình huống 1 đối 1. Mà chúng ta là người tấn công. Nếu thực hiện thành công những động tác giả sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội loại bỏ đối phương đang gây áp lực cho chúng ta. Động tác giả có thể là những kỹ thuật đơn giản. Nhưng cần có thời gian để thực hành, luyện tập. Và vận đụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ đem lại nhiệu quả nhất. Những cầu thủ tiền đạo sẽ trở nên nguy hiểm nếu cầu thủ này thuần thục các động giả và không lạm dụng quá mức.

Các kỹ thuật động tác giả trong bóng đá

Kỹ thuật động tác giả đổi thân đảo hướng

Đây là một động tác giả được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng để qua người đối thủ. Cách thực hiện như sau: Khi đang dẫn bóng, phát hiện đối phương đuổi theo. Chúng ta cần chủ động, chờ đối phương tiến sát gần. Ngay lúc này, chúng ta đảo thân về một bên. Và vòng chân qua bóng về phía trước. Đồng thời kết hợp đảo người theo hướng ngược lại. Đây là động giả sử dụng hiệu quả nhất khi đối phương tranh cướp bóng phía sau

Kỹ thuật động tác giả đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng

Một kỹ thuật lừa đối phương như giả vờ đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng cũng được các cầu áp dụng nhằm qua người. Để có nhiều cơ hội ghi bàn hay chuyền bóng hơn. Cách thực hiện như sau: Khi đang dẫn bóng, phát hiện đối phương lao từ phía trước đến tranh bóng. Chúng ta bình tĩnh, chờ đối phương tiến lại gần khoảng 1,5 – 2m. Thì lập tức vung chân giả đá bóng rồi thực hiện đổi hướng dẫn bóng đi. Động tác giả đổi hướng dẫn bóng được áp dụng hiệu quả nhất khi đối phương lao đến từ phía trước.

Các kỹ thuật động tác giả trong bóng đá

Kỹ thuật động tác giả dừng rồi tiếp tục dẫn bóng

Đang đi bóng, đột ngột bạn dừng, rồi lại tiếp tục dẫn bóng. Đây là động tác giả làm đối phương giật mình. Cách thực hiện như sau: Khi đang thực hiện dẫn bóng, phát hiện đối phương từ bên cạnh vào tranh bóng. Ngay lúc này, bạn cần đưa chân lên dự định đưa bóng về phía sau. Làm đối phương nghĩ rằng bạn có thể chuyền bóng cho đồng đội phía sau. Lập tức chúng ta đổi hướng dẫn bóng đi chuyển về phía sau đón bóng. Lập tức chớp thờ cơ đẩy bóng về phía trước và dẫn bóng đi tiếp. Đây là động tác giả áp dụng cho việc tranh cướp bóng từ hai bên

Kỹ thuật giả đánh đầu, đỡ ngực, dẫn bóng

Những động tác giả trong bóng đá làm nên tên tuổi của các cầu thủ là động tác đánh đầu, đỡ ngực và dẫn bóng. Khi thực hiện dẫn bóng và phát hiện đối phương từ bên cạnh vào cướp bóng. Bạn cần có các dự định như đẩy bóng về sau, lúc này đối phương nghĩ bạn chuyền bóng về cho đồng đội, bạn đổi hướng dẫn bóng về phía sau. Lập tức chớp thời cơ, bạn đẩy bóng về phía trước và dẫn bóng đi qua đối phương. Đây là động tác giả đạt hiệu quả khi tranh cướp bóng từ hai bên.

Trên đây là những động tác giả trong bóng đá, để thực hiện tốt các động tác này thì các bạn cần có sự tự tin và tập luyện thường xuyên sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.