20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Depay sẽ mất 30% tiền lương mà lẽ ra anh phải được nhận

Depay có thể sẽ mất 30% tiền lương so với mức lương ban đầu

Tân binh Memphis Depay đã sẵn sàng giảm 30% thu nhập tại Barcelona. Giảm so với thỏa thuận ban đầu và trong bối cảnh đội bóng xứ Catalan cần phải cắt giảm chi phí để giảm bớt quỹ lương. Theo truyền thông Tây Ban Nha, hiện Barca lúc này không thể đăng ký cho các tân binh Sergio Aguero; và Memphis Depay, cùng với Eric Garcia và Emerson Royal vào danh sách thi đấu. Ngay cả siêu sao Lionel Messi, thì trong trường hợp ký hợp đồng mới.

Anh cũng sẽ phải chờ đợi để được đăng ký thi đấu cho mùa tới. Do Barca hiện đã vượt quá giới hạn tiền lương của La Liga. Từ bây giờ tới thời điểm mùa giải mới khởi tranh. Barca sẽ phải cắt giảm khoảng 200 triệu euro tiền lương cho cầu thủ nếu muốn đăng ký thi đấu cho các tân binh. Thông tin cụ thể được chúng tôi cập nhật nhanh dưới đây.

Việc gia nhập Barca là ước mơ thành sự thật với Depay

Hợp đồng của Messi với Barca đã hết hạn vào cuối tháng 6 vừa qua. Nhưng đội bóng xứ Catalonia vẫn đang nỗ lực hết sức để thuyết phục Messi đặt bút ký vào hợp đồng mới.

Dù vậy, Barca đang gặp rắc rối lớn vì vấn đề lương. Họ chưa thể đăng ký các tân binh hè này vì vượt quá mức lương giới hạn do La Liga đặt ra. Điều đó cũng khiến cho Barca chưa thể tìm được giải pháp để ký hợp đồng với Messi.

Depay sẽ mất 30% tiền lương mà lẽ ra anh phải được nhận

Depay là cầu thủ được Barca chiêu mộ từ Lyon theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh sẽ nhận được mức lương 7 triệu euro mỗi năm kèm theo nhiều khoản thưởng phụ dựa trên thành tích. Tuy nhiên, Depay khiến cho những CĐV xứ Catalan. Và chính BLĐ cảm thấy ấm lòng và cảm kích khi chấp nhận giảm lương. Trong bối cảnh đội bóng mới không thể đưa ra một lời đề nghị quá 5 triệu euro mỗi năm cho mình.

Tính ra, Depay sẽ mất 30% tiền lương mà lẽ ra anh phải được nhận. Tuy nhiên, Depay không hề giấu giếm rằng việc gia nhập Barca là ước mơ thành sự thật với anh. Do đó, việc giảm 30% lương cũng không là vấn đề với cựu cầu thủ Man United.

Không chỉ Depay, Eric Garcia cũng là một cầu thủ khác phải chịu thiệt về thu nhập để gia nhập Barca. Trung vệ trẻ người Tây Ban Nha đã đồng ý một thỏa thuận với chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets. Nhưng phải chấp nhận giảm lương sau khi khi Joan Laporta trúng cử.

Quyết định về việc Messi ở lại hay đi không phụ thuộc vào tôi mà là Barcelona

Các cuộc thảo luận về hợp đồng mới đã được tổ chức và Blaugrana vẫn hy vọng sẽ giữ chân thành công chủ nhân 6 Quả bóng Vàng. Tuy nhiên, nói về trường hợp của Messi. Chủ tịch Javier Tebas của La Liga cho rằng Barca không thể đề nghị mức lương cao như cũ; cho cầu thủ này.

Trong khi những người mới đến vui vẻ thỏa hiệp, Barcelona vẫn chưa thực hiện được một thỏa thuận nào khác với đội trưởng Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã kết thúc hợp đồng trước đó. Và về mặt pháp lý, anh đang là một cầu thủ tự do.

Quyết định về việc Messi ở lại hay đi không phụ thuộc vào tôi mà là Barcelona. Chúng tôi mong muốn và hy vọng rằng Barcelona sẽ giải quyết được vấn đề để Messi có thể ở lại Tây Ban Nha.

Quyết định về việc Messi ở lại hay đi không phụ thuộc vào tôi mà là Barcelona

Chủ tịch Javier Tebas của La Liga hiểu rằng Barca đang gặp khó khăn để thuyết phục Messi ký vào hợp đồng mới. Nhưng ông khẳng định bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu; cũng sẽ gặp rắc rối với mức lương mà Messi yêu cầu.

Chủ tịch Javier Tebas rất muốn Messi ở lại nhưng điều đó không cần thiết

Ông nói: “Cậu ấy sẽ không thể ký với các điều kiện tương tự của hợp đồng cũ. Điều đó là không thể và tôi cũng không nghĩ rằng bất kỳ câu lạc bộ châu Âu nào có thể trả số tiền đó; trong hợp đồng cũ của Messi, không chỉ Barcelona.

Chúng tôi luôn muốn có những cầu thủ xuất sắc nhất ở La Liga. nhưng Neymar và Cristiano Ronaldo đã rời đi và chúng tôi vẫn ở đây và đang phát triển. Chúng tôi tiếp tục làm việc và Serie A hay Ligue 1 cũng không hẳn được nâng tầm nhiều như mong muốn. Khi có sự xuất hiện của Ronaldo và Neymar. Chúng ta không nên bị ám ảnh bởi các cầu thủ. Tôi rất muốn Messi ở lại nhưng điều đó không cần thiết”.

Nhưng hiện tại Barcelona đang nợ hơn 1 tỷ euro và chủ tịch La Liga; Javier Tebas tuần trước đã cảnh báo Barcelona sẽ bị loại nếu không cắt giảm lương và các khoản chi tiêu khác.

Bên cạnh việc Messi đồng ý giảm lương để giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Barcelona hiện cũng đang rao bán nhiều cầu thủ có mức lương cao. Như Philippe Coutinho, Ousmane Dembélé, Samuel Umtiti… để giảm bớt quỹ lương của đội bóng.