21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

đội tuyển Việt Nam và HLV Park

Để đảm bảo phòng dịch, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ phải đá tại sân tập trung

Dịch bệnh đang có những ảnh hưởng trực tiếp đến các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể sẽ mất lợi thế sân nhà nếu đội khách không được ưu tiên miễn cách ly khi vào Việt Nam để tham gia vòng loại thứ ba World Cup 2022 của khu vực Châu Á. Trong trường hợp không thể tổ chức tại sân nhà theo duy định phòng dịch, Liên Đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tìm sân tập trung để hai đội tuyển thi đấu.

Để nắm rõ hơn thông tin trên, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo nội dung tại mục World Cup.

Việt Nam có thể mất lợi thế sân nhà để đảm bảo yêu cầu phòng dịch

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mất lợi thế sân nhà nếu các đội khách không được ưu tiên miễn cách ly khi tới Việt Nam đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Theo thông báo của AFC; các liên đoàn thành viên nếu muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly; hoặc cách ly tối đa hai ngày. AFC cho rằng việc cách ly dài ngày có thể khiến cầu thủ mất phong độ; ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách. Trong trường hợp không thể tổ chức trên sân nhà vì quy trình phòng dịch; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải tìm sân trung lập cho đội tuyển.

Đây là trở ngại lớn với VFF. Tuyển Việt Nam, sau khi trở về từ vòng loại thứ hai, cũng phải cách ly tập trung bảy ngày; dù đã tiêm đủ hai liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính ngay khi về.

Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ cuối World Cup 2022

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức thi đấu của các đội tuyển quốc gia

Tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc cũng mất quyền thi đấu sân nhà với Philippines; Maldives và Syria vào tháng Sáu vừa qua. Chính phủ Trung Quốc không đặc cách cho các đội khách; nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE.

Tại UAE, Việt Nam cùng chín đội ở bảng A và G được xét nghiệm ngay khi xuống sân bay ở Dubai. Các đội sau đó về khách sạn cách ly một ngày, chờ kết quả và lập tức được ra sân tập luyện bình thường nếu âm tính.

AFC đang áp dụng hình thức “bong bóng an toàn” tại các giải đấu trực thuộc. Các đội sinh hoạt chung trong một khách sạn, không được rời ra ngoài, chỉ di chuyển từ đây tới sân tập và sân thi đấu.

Những khó khăn của đội tuyển Việt Nam trong mùa dịch bệnh

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến sẽ có năm trận sân nhà với Australia ngày 7/9; Nhật Bản ngày 11/11; Saudi Arabia ngày 16/11; Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu tại sân tập trung

Sân nhà mang lại lợi thế lớn, giúp Việt Nam nuôi hy vọng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên kiếm được trận thắng tại vòng loại thứ ba. Tuy nhiên, VFF không có quyền quyết định chuyện cách ly; thẩm quyền thuộc về Chính phủ; Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế.

VFF cũng sẽ phải xin thủ tục cách ly đặc biệt cho đội tuyển. Theo lịch hiện tại của AFC, thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận ra quân ngày 2/9; làm khách của Saudi Arabia. Nếu khi trở về phải cách ly bảy ngày, đội sẽ không thể tiếp đón Australia vào ngày 7/9.

Trên đây là những thông tin về lịch thi đấu và những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên không vì thế mà đội tuyển của chúng ta chùn bước. Chúng ta vẫn có thể tin rằng đội tuyển của chúng ta sẽ thi đấu hết mình và giành được nhiều thắng lợi.