20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Chuẩn bị cho ĐT Futsal Việt Nam tại World Cup 2021

Chuẩn bị cho ĐT Futsal Việt Nam tại World Cup 2021

Sau khi vượt qua Lebanon ở 2 lượt trận play-off thì ĐT Futsal Việt Nam đã có thể chính thức giành vé vào vòng VCK World Cup 2021. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá, Minh Trí và các đồng đội có thể góp mặt ở trong ngày hội Futsal lớn nhất hành tinh. ĐTQG Futsal Việt Nam đã nhận nhiệm vụ mới trước khi họ lên đường tham dự vòng VCK FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania. Về công tác chuyên môn thì thông qua các cuộc họp với những sự tham gia của Ban Futsal LĐBĐVN cùng Ban huấn luyện đội tuyển thì LĐBĐVN đã thống nhất 1 chương trình tập trung tập huấn dành cho ĐT Futsal Việt Nam.

ĐT Futsal Việt Nam thi đấu xuất sắc lọt vào vòng 1/8

Với việc xuất sắc vượt qua vòng play-off để giành quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư của LĐBĐVN. Hướng tới mục tiêu phấn đấu đạt thành tích tốt hơn. So với lần tham dự đầu tiên tại FIFA Futsal World Cup Colombia 2016.

ĐT Futsal Việt Nam thi đấu xuất sắc lọt vào vòng 1/8

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania. Các bộ phận chức năng của LĐBĐVN đã có các cuộc họp trực tuyến với FIFA. Để xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Futsal Việt Nam.

Chương trình tập trung tập huấn

Về công tác chuyên môn, thông qua các cuộc họp với sự tham gia của Ban Futsal LĐBĐVN và Ban huấn luyện đội tuyển. LĐBĐVN đã thống nhất chương trình tập trung tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam.

Theo đó, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện trong nước cho đến ngày 25/8. Sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ có 4 trận đấu giao hữu rất quan trọng. Trong đó 3 trận với cấp ĐTQG là Tây Ban Nha, Nhật Bản và Guatamala. Hiện tại, LĐBĐVN cũng đang tận dụng các mối quan hệ quốc tế. Để xác nhận thêm 1 trận đấu nữa với ĐT Maroc. Sau khi đội tuyển kết thúc tập huấn tại Tây Ban Nha và di chuyển sang Litthuania.

Nhiệm vụ đặc biệt ở World Cup 2021

Mới đây, PCT VFF Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ về đội tuyển: “Đội bóng đã có lần thứ 2 tham dự World Cup. Ngay khi có kết quả bốc thăm; VFF đã tính toán và lên phương án chuẩn bị kỹ càng cho đội tuyển. Để hướng đến VCK Futsal World Cup diễn ra vào tháng 9.

Nhiệm vụ đặc biệt ở World Cup 2021 

Chúng tôi đã liên hệ với liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Để đội tuyển có thể tập huấn cùng với đó là 4 trận giao hữu ở đây. ĐTQG Việt Nam sẽ giao hữu với Tây Ban Nha; Guatemala và Lithuania. Ngoài ra chúng tôi kỳ vọng có thể giao hữu với Morocco tại Lithuania. Trước khi VCK chính thức diễn ra. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng này; ĐT Futsal Việt Nam có thể giành được kết quả tốt hơn năm 2016″.

Trước đó, vào năm 2016, ĐT Futsal Việt Nam đã xuất sắc vào đến vòng 1/8. Và giành được danh hiệu fair-play. Như vậy, VFF đang rất chờ đợi thầy trò HLV Phạm Minh Giang làm nên lịch sử để góp mặt ở tứ kết.

VCK Futsal World Cup sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây và ĐTQG Việt Nam cùng bảng với những đối thủ rất mạnh khác là Brazil, Panama và CH Séc. Các trận đấu thuộc vòng bảng của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào các ngày 13/9, 16/9 và 19/9.