20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Chơi đá bóng sân cỏ mini cần có những kỹ thuật gì?

Chơi đá bóng sân cỏ mini cần có những kỹ thuật gì?

Chơi đá bóng sân cỏ mini từ 5 đến 7 người là sân chơi bóng đá phổ biến hiện nay. Để trở thành người chiến thắng trong các trận đấu thì cần có những cầu thủ chất lượng với kỹ thuật thi đấu bài bản. Đá bóng vốn được biết đến là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Môn thể thao này có rất nhiều yêu cầu, không chỉ đơn giản dừng lại là yêu cầu về tập thể lực, chạy và sút bóng. Việc phát triển các kỹ thuật đá bóng sẽ giúp người chơi kiểm soát và thi đấu đá bóng tốt hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kỹ thuật quan trọng giúp bạn thi đấu hiệu quả trên sân 5 người hoặc 7 người.

Kỹ thuật chạy chỗ khi chơi đá bóng sân cỏ mini

Trong bóng đá mini thì cầu thủ cần phải biết kỹ thuật chạy chỗ. Bạn cần chọn đúng vị trí bóng đá sở trường của mình. Nếu là hậu vệ thì cần biết lùi và bảo vệ khung thành tốt. Nếu là tiền vệ thì biết chạy chỗ, điều khiển nhịp độ trận bóng tốt. Nếu là tiền đạo thì phải biết dứt điểm và kỹ thuật cá nhân tốt. Cách chạy chỗ trong bóng đá sân mini sẽ kết hợp với nhau, lên xuống. Nếu bạn nhận được bóng thì bạn cần quan sát. Và chuyền cho người đang chạy chỗ thích hợp nhất. Sau đó bạn cần di chuyển đến chỗ trống khác hoặc lui về vị trí của mình.

Kỹ thuật chạy chỗ khi chơi đá bóng sân cỏ mini

Kỹ thuật chạy nước rút

Nước rút thể hiện khả năng theo bóng của cầu thủ. Đây là một trong những kĩ năng cơ bản trong đào tạo đá bóng. Khi chạy nước rút, cơ thể sẽ phải hoạt động rất mạnh và tim lên cao. Do đó, nếu không luyện tập thường xuyên, người chơi bóng sẽ khó thể hiện được trong các trận đấu chính thức.

Để cải thiện khả năng nước rút ngoài việc luyện tập sẽ không còn biện pháp nào khác. Các bài tập nước rút nên được sắp xếp thành các buổi tập riêng. Không nên tập nước rút thông qua thi đấu. Cự ly nước rút khi tập nên rơi vào từ 50 – 60 m. Mỗi tuần nên tập 1 buổi. Các buổi tập cần chạy chậm quanh sân 10 – 15 phút, lưu ý, chạy rất chậm chỉ đủ để làm nóng người, không toát mồ hôi. Sau đó, chạy nhanh hết sức trong khoảng 50 – 60 m, sau đó lại chạy chậm từ 2 – 3 phút. Lặp lại từ 4 – 6 lần tùy theo khả năng. Sau mỗi 3 tuần, lại tăng thêm 1 lần cho đến khi nước rút được 16 lần.

Kỹ thuật dừng đột ngột để chuyển hướng

Dừng đột ngột là tình huống xảy ra khá thường xuyên trong bóng đá. Khi đi bóng về phía khung thành đối phương, nếu bị chặn bởi hậu vệ, việc dừng đột ngột để chuyển hướng là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, trong luyện tập bóng đá, kỹ năng này cũng rất quan trọng. Ngoài việc phục vụ thi đấu, tập kỹ năng dừng đột ngột sẽ giúp người chơi tránh được nguy cơ chấn thương dây chằng chéo hoặc trật khớp vốn rất phổ biên khi dừng đột ngột.

Dừng đột ngột liên quan đến khả năng chịu đựng của cơ, khớp và dây chằng do đó, bạn cần cải thiện sức khỏe của hệ cơ, dây chằng thông qua việc tập gym với các bài tập chuyên biệt về chân. Song song với tập gym là các bài tập chạy dừng đột ngột.

Kỹ thuật dừng đột ngột để chuyển hướng

Kỹ thuật di chuyển khi gặp đối thủ

Khi bị cản bởi bởi nhiều cầu thủ đối phương, người cầm bóng cần có kĩ năng di chuyển khéo léo nhằm thoát ra mà không mất bóng. Trong trường hợp này, tập các bài chạy bước nhỏ tại chỗ sẽ đem lại hiệu quả to lớn. Di chuyển trong không gian hẹp đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn.

Để có được kỹ năng này, việc tập chạy nước nhỏ tại chỗ là điều cần thiết. Thực hiện bài tập này, bạn cần chạy bước nhỏ tại chỗ với tốc độ càng nhanh càng tốt. Duy trì trong từ 5 đến 7 giây sau đó đột chạy chuyển sang hướng khác. Tập từ 10 đến 15 lần. Đặt các vật cản theo đường thẳng, sau đó cố gắng dẫn bóng đi vòng quanh cách vật cản một cách nhanh nhất. Bài tập này có thể thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào bạn rảnh do nó không tốn nhiều thể lực.

Kỹ thuật dứ khi chơi đá bóng sân cỏ mini

Kỹ thuật dứ chắc các bạn ít được nghe đến hơn nếu ít thi đấu giải bóng đá mini. Tuy nhiên nó có rất dễ hiểu và có cách gọi khác là giả vờ sút. Đây chắc chắn là kỹ thuật mà hầu như ai cũng áp dụng được. Thế nhưng vận dụng nó như nào để đánh lừa đối phương?

Cách thực hiện: Khi ở phần sân đối phương bạn đang có bóng, có thể thực hiện kỹ thuật dứ bất cứ lúc nào. Áp dụng cá nhân: đẩy bóng sệt nhẹ, cách người khoảng 30-50 cm. Sau đó dùng động tác giả vờ sút. Lúc này có tới 99% cầu thủ đối phương sẽ phản ứng phòng thủ: quay người đi, dơ chân ra đỡ, các động tác ngăn cản cú sút của bạn…..Ngay lập tức, bạn thực hiện kỹ thuật lừa bóng hoặc dứt điểm theo cách khác. Tỷ lệ thành công là cực kỳ cao.