21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cách ném bóng chày đúng kỹ thuật

Cách ném bóng chày cơ bản đúng kỹ thuật

Cách ném bóng chày cơ bản đúng kỹ thuật là một bước rất quan trọng khi thi đấu bóng chày. Bóng chày là môn thể thao có nguồn gốc lâu đời và rất được yên mến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada hay Nhật Bản… nhưng chưa được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Trong bóng chày thì kỹ năng cầm gậy, đập bóng, chạy là những kỹ năng cơ bản và quan trọng. Vậy kỹ thuật ném bóng được thực hiện như thế nào? Những cách ném bóng chày sau đây sẽ giúp bạn có hiểu biết sơ lược về kỹ thuật ném bóng chày. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây

Môn thể thao bóng chày

Bóng chày là một môn thể thao phổ biến tại các nước Châu Âu. Mỗi cầu thủ trong một đội bóng đều góp phần tạo nên một trận đấu gay cấn. Và thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Họ tạo nên những trận thi đấu hấp dẫn qua từng bước chạy. Đồng thời yêu cầu các cầu thủ phải có sự hợp tác ăn ý với nhau. Do đó họ thường xuyên luyện tập các kỹ thuật cơ bản và có cách chơi bóng chày đúng cách.

Tùy vào những vị trí chơi khác nhau mà mỗi một cầu thủ sẽ có những yêu cầu kỹ thuật riêng. Pitcher là vị trí thực hiện các cú ném bóng chày khác nhau. Mà batter là vị trí phải có những đường đánh bóng chính xác từng cm. Vì thế muốn chơi được bóng chày bạn cần phải xem xét. Và lựa chọn chính xác những kỹ thuật phù hợp với từng vị trí chơi.

Môn thể thao bóng chày 

Cách ném bóng chày cơ bản thường được sử dụng

Sau đây là một số cách ném bóng chày cơ bản được các cầu thủ áp dụng trong thi đấu:

 • Fast ball: là cách ném bóng theo quỹ đạo thẳng với tốc độ cao.
 • Off speed: là cách ném bóng với tốc độ chậm hơn hơn fast ball. Có thể bay với nhiều quỹ đạo khác nhau.
 • Breaking ball: là cách ném bóng làm bóng thay đổi quỹ đạo khi bay.
 • Curve ball: là cách ném bóng xoáy.
 • Slider: là cách gần giống curve ball nhưng bóng đi thấp hơn.
 • Slurve: là cách ném bóng xoáy nhưng lại có thể thay đổi quỹ đạo bay.
 • Fork ball: là cách ném bóng có độ lắc nhẹ để đối thủ không đoán được đường bóng.
 • Change up: llà cách bóng chậm và bay theo 1 quỹ đạo.
 • Cirlce change up: là cách bóng đi chậm nhưng có thể thay đỗi quỹ đạo.
 • 4-seam fast ball: là cách ném bóng với hướng đi thẳng và có tốc độ cực cao.
 • 2-seam fast ball: là cách bay thẳng và nhanh nhưng có độ cắt từ trái sang phải.
 • Sinker: là cách ném bóng bay thẳng và nhanh, nhưng có chiều hướng đi xuống.
 • Cutter: là cách ném bóng fast ball có độ cắt từ phải sang trái.
 • Splitter (split-finger fast ball): là cách ném bóng khiến đối phương rất khó phán đoán.
 • Knuckleball: bóng bay chậm, không theo quỹ đạo nào và không có độ xoáy nên rất khó để cản phá.
 • Eephus: ném bóng với tốc độ cực chậm có quỹ đạo hình vòng cung.

Các kiểu ném bóng chày cơ bản được sử dụng

Các cách ném bóng chày theo kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật ném bóng chày với cơ học ném

Để bắt đầu ném, chúng ta hãy để tay ném của chúng ta cầm bóng trong găng tay ngay giữa cơ thể, ngang ngực. Đặt chân và vai của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn.Khi bắt đầu chuyển động ném của bạn và bạn tách găng tay của mình khỏi bóng. Nếu cùi chỏ đeo găng tay của bạn đi thẳng về phía mục tiêu, thì tay ném của bạn sẽ quay trở lại đúng vị trí.

Tay đeo găng của bạn phải tuân theo hành động mà tay ném của bạn đang thực hiện. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang dẫn găng tay đến mục tiêu bằng gót bàn tay đeo găng.Bạn sẽ đi theo cơ thể của bạn, bóng sẽ đi từ đối mặt với tiền vệ trung tâm để chuyển hướng về mục tiêu của bạn. Khuỷu tay của bạn sẽ giữ ở khoảng 90 độ và bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang kéo quả bóng xuống.

Ném bóng chày phần kỹ thuật chân

Đặt chân ở vị trí hữu ích nhất để bạn có thể làm việc với cơ thể của mình để thực hiện cú ném tốt nhất có thể. Sử dụng bàn chân của bạn để hướng cơ thể của bạn về phía mục tiêu mà bạn đang cố gắng đánh trúng. Căn chỉnh phần thân trên của bạn đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho độ chính xác của bạn. Giữ vai của bạn thẳng hàng với vị trí bạn muốn bóng đi (không vuông góc với nhau, mà ở phía trước vai kia). Sử dụng chúng như một khẩu súng. Giữ đầu của bạn thẳng đứng. Cố gắng ném trúng mục tiêu vào ngực hoặc đối mặt với mọi cú ném bạn thực hiện. Thực hành bằng cách đánh mục tiêu trên tường hoặc trong lồng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tìm hiểu cách ném bóng chày cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.