20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Bài tập tăng cường thể lực bóng đá tại nhà

Bí quyết tập luyện tại nhà tăng cường thể lực chơi bóng

Thể lực tốt và bền bỉ rất cần thiết cho các cầu thủ hay người chơi bóng. Để có được một thể lực tốt  khi tham gia thi đấu bóng đá. Cùng với sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tốc độ trong một trận đấu bóng đá. Thì các cầu thủ cần có cho mình các bài tập thể lực nghiêm ngặt và khoa học. Mỗi môn thể thao đều có một bài tập khác nhau. Bóng đá cũng vậy, với một mục địch, mỗi mục tiêu khác nhau. Việc lựa chọn bài tập và đọng tác cũng phải phù hợp tương ứng. Thể lực cũng vậy để đạt được thể lực tôt cần có một bài tập khoa học phù hợp.

Những bài tập thể lực bóng đá. Giúp các cầu thủ xây dựng được sự bền bỉ trong những trận đấu cường độ cao và trong thời gian dài. Tuy nhiên tập luyện sao cho phù hợp. Bài tập sao để ứng với mọi người chơi mà không gây sốc vận động. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn bài tập thể lực tăng sức bền dành cho người chơi bóng đá.

Tăng cường thể lực bằng bài HIIT trên máy chạy bộ

Một trong những bài tập thông dụng và được áp dụng nhiều nhất. Chạy bộ trên máy chạy bộ. Chạy bộ trên máy và hít thở đều là một trong các bài tập thể lực bóng đá tại nhà; được nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng để rèn luyện độ bền sức lực. Với bài tập này người tập cần tự quản lý thời gian luyện tập, nghỉ ngơi, hít thở phù hợp. Lưu ý cần khỏi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu

Bài tập HIIT chạy bộ tại nhà

Thể lực bền bỉ với bài HIIT cường độ cao trên máy chạy bộ tại nhà

Khi chạy với cường độ cao(hiit) trên máy chạy bộ sẽ tương đồng với nhịp điệu các cầu thủ chạy trong trận bóng đá thật, nơi mà bạn cần có sự chuyển đổi nhanh chóng khi phải đi bộ quanh sân và chạy bước rút nhanh. Đây là cách tạo điều kiện cho cơ thể sử dụng oxy tốt hơn trước khi có sự thay đổi tốc độ đột ngột.

Các bước thực hiện bài tập HIIT tăng cường thể lực trong bóng đá

Trước khi bắt đầu vô bài tập. Nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như khăn lau, bình nước, giày chạy bộ,…. Hãy làm nóng cơ thể trước khi chạy. Áp dụng các bài tập giãn cơ, xoay người, vận động các khớp,… đê làm nóng cơ thể.

Khi áp dụng bài tập chạy bộ trên máy. Chúng ta cài đặt chế độ bàn chạy nghiêng 1% và tạo chế độ chạy nhẹ nhàng trong 10 phút vận động đầu tiên

Khi đã chạy quen và đạt được trạng thái tập luyện tốt và ổn định hơn. Thì bạn chạy nhanh trong vòng 30 giây với tốc độ tối đa có thể.

Sau đó chúng ta quay lại với chạy bộ nhẹ nhàng trong 3 phút tiếp theo.

Bài tập lặp đi lặp lại quá trình này trong vòng 3 phút.

Đây là bài tập bóng đá tại nhà giúp các cầu thủ tăng thể lực và sức bền trong thi đấu các trận bóng đá đỉnh cao. Kết hợp giữa chạy nhẹ, tăng tốc vận đọng và nghỉ ngơi nhẹ trong quá trình chạy. Tạo cảm giác quen thuộc cho các cầu thủ khi ra sân. không bị bở ngỡ hay sốc vận động vì cơ thể không kịp thích nghi.

Làm quen với các cú hích bóng bằng bài tập bật nhảy hít xà (burpee pull-up)

Bài tập burpee pull-up

Nói về bài tập tăng thể lực. Một bài tập tăng thể lực bóng đá tại nhà mà chúng ta không quên nhắc tới là bài tập tập bật nhảy hít xà. Đây cũng là bài tập được rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng tập luyện thường xuyên.Đặc biệt cầu thủ Cristiano Ronaldo rất yêu thích bài tập này. Bật nhảy hít xà là bí quyết vàng duy trì và ổn định thể lực trong thi đấu của cầu thủ.

Tác dụng của bài tập bật nhảy hít xà: Việc bật nhảy và hít xà tạo áp lực đẩy cơ thể lên và kích thích một loạt các nhóm cơ bắp như cánh tay, ngực, cơ đùi, cơ mông. Việc kích thích các nhóm cơ hoạt động thường xuyên giúp cầu thủ ổn định và có thể lực bền bỉ khi thi đấu. Luyện tập kết hợp nhảy và cúi. Được mô tả như khi cầu thủ nhảy lên dùng đầu đánh bóng và tiếp đất. Quá trình luyện tập lặp đi lặp lại này giúp cầu thủ làm quen dần với hành động này.