12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Bayern Munich đang có trong tay tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới?

Bayern Munich đang có trong tay tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới?

Khi Goretzka 25 tuổi này đã trở thành một tiền vệ box-to-box thực sự đẳng cấp của thế giới trong màu áo Bayern Munich. Goretzka cũng đã góp công vào 9 bàn thắng trong 11 trận đấu cuối cùng của mùa giải Bundesliga (5 bàn thắng, 4 pha kiến ​​tạo). Với việc chăm chỉ tập luyện thể lực của anh ấy rõ ràng đã được đền đáp xứng đáng ở giai đoạn cuối của mùa giải.

Trong vai trò tiền vệ box-to-box của mình. Goretzka cần phải làm một điều đó là đưa bản thân và đội của anh ấy không ngừng di chuyển từ đầu sân này sang đầu sân kia và quay lại. Những yêu cầu đó thậm chí còn trở nên lớn hơn  và cần thiết hơn dưới cuộc cách mạng pressing cao của Flick.

Giống như người đồng cấp của Schalke và Bayern là Jan Kirchhoff đã phát biểu gần đây. Goretzka được sinh ra với vai trò là một tiền vệ trụ cột trong đội hình. Leon cũng là một cầu thủ box-to-box bẩm sinh. Và có thể bao quát những khoảng cách xa cực xa trong sân và trong thời gian rất ngắn”. Kirchhoff nói với Goal.

Goretzka là một tiền vệ tài năng của Bayern Munich

Peter Neururer, người từng huấn luyện Leon Goretzka tại Bochum vào năm 2013 tin rằng đây là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới. Leon Goretzka được đào tạo và trưởng thành ở Bochum trước khi đến Schalke năm 2013 khi mới 18 tuổi và nổi lên ở đây. Hè năm 2018, tiền vệ này gia nhập Bayern Munich dưới dạng chuyển nhượng tự do. Cùng Bayern, Goretzka đã giành được 10 danh hiệu bao gồm 3 tại Bundesliga và 1 Champions League. Thầy cũ Peter Neururer tại Bochum nói với Goal về cầu thủ sinh năm 1995. Và sự tiến bộ nhanh chóng anh đạt được cho đến thời điểm này.

Goretzka là một tiền vệ tài năng của Bayern Munich

“Không khó để đoán được rằng Goretzka sẽ phát triển tích cực như vậy về mặt chuyên môn bóng đá. Ngoài kỹ thuật, cậu ấy còn có trí thông minh tuyệt vời. Cậu ấy lường trước những tình huống một cách phi thường và biết cách đóng góp tốt nhất có thể.”

“Khi tôi còn huấn luyện Goretzka, cậu ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên, cậu ấy không phải quá nổi trội về khả năng săn bàn. Trong phẩm chất này, có lẽ Goretzka đã đạt được bước tiến lớn nhất.”

Goretzka là một tiền vệ box-to-box được đánh giá rất cao

“Đối với cá nhân tôi. Không có ai tốt hơn Goretzka trên thế giới ở vị trí tiền vệ trung tâm. Hay trong vai trò của một cầu thủ box-to-box. Khi cậu ấy chơi ở đúng vị trí, đúng đội hình, đúng hệ thống chiến thuật, rất khó để ngăn cản.” Goretzka đang tiến gần đến năm cuối trong hợp đồng với Bayern. Và đôi bên chưa đạt thỏa thuận gia hạn. Neururer tin rằng trò cũ còn có thể vươn xa hơn nữa và để ngỏ khả năng trò cũ trở thành đội trưởng của ĐT Đức một ngày nào đó.

Goretzka là một tiền vệ box-to-box được đánh giá rất cao

“Tôi luôn tin tưởng vào Goretzka. Cậu ấy có tố chất lãnh đạo không chỉ với tư cách là một cầu thủ mà còn ở bên ngoài sân cỏ. Tôi đã làm trong lĩnh vực kinh doanh hơn 30 năm và đã gặp rất nhiều nhân cách ấn tượng. Trong danh sách những nhân cách phi thường nhất, chắc chắn phải có Goretzka.”

Goretzka đang cùng ĐT Đức tham dự VCK Euro 2020. Tiền vệ 26 tuổi vào sân từ ghế dự bị trong 2 trận với Bồ Đào Nha và Hungary. Trước Hungary, chính Goretzka là người đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 đầy quý giá giúp Đức lọt vào vòng knock-out gặp Anh.