21 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Bảng B Việt Nam: Chuyên gia Ả Rập chỉ ra 3 cái tên sẽ dẫn đầu

Bảng B Việt Nam: Chuyên gia Ả Rập chỉ ra 3 cái tên sẽ dẫn đầu

Lễ bốc thăm chia bảng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong khu vực Châu Á vừa chốt cho đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với đội tuyển Trung Quốc, Oman, Saudi Arabia và Nhật Bản, Australia. Đây có thể coi là 1 bảng đấu nặng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Khi mà những đối thủ đều có là đội trình độ cao hơn “Những ngôi sao vàng”.

Các đội tuyển sẽ thi đấu kiểu vòng tròn 2 lượt để được tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Theo đó, 4 đội nhất nhì ở mỗi 2 bảng sẽ đi thẳng tới với VCK FIFA World Cup Qatar 2022, 2 đội được xếp thứ 3 sẽ tranh nhau vé đá play-off cùng với đại diện của 1 châu lục khác. Mới đây, 1 chuyên gia bóng đá người Saudi Arabia tên là Bo Mohamed đã có thêm những đánh giá của mình với cục diện bảng B VL thứ 3 ở World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B

Theo kết quả bốc thăm của AFC, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản; Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây có thể coi là bảng đấu nặng với thầy trò HLV Park Hang Seo. Khi những đối thủ đều có trình độ cao hơn “Những ngôi sao vàng”.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2.9.2021. Đến lượt đấu thứ 2 ngày 7.9 trên sân nhà. Tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia. Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 12.10. Và dự kiến sẽ gặp Trung Quốc tại sân nhà Mỹ Đình ngày 1.2.2022. Đúng ngày mùng 1 Tết.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B

Hiện tại, đội tuyển quốc gia Trung Quốc có nhiều thay đổi với việc sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch từ Anh, Brazil. Trong lịch sử, Hàn Quốc từng có 1 lần dự World Cup năm 2002.

Với tuyển Nhật Bản, họ đã liên tục góp mặt ở World Cup kể từ năm 1998. Ở lần gần nhất gặp tuyển Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã thua 0-1.

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn

Sau khi có kết quả 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, AFC đã tiến hành phân chia 6 nhóm hạt giống. Theo đó, 6 nhóm hạt giống được chia cụ thể: Nhóm 1 (Nhật Bản, Iran), nhóm thứ 2 (Hàn Quốc, Australia), nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), nhóm 4 (UAE, Trung Quốc), nhóm 5 (Syria, Oman) và nhóm 6 có Việt Nam và Lebanon.

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Theo đó, 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022, 2 đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Chuyên gia Ả Rập chỉ ra những cái tên dẫn đầu trong bảng B

Mới đây nhất, trên trang twitter cá nhân thì chuyên gia bóng đá người Ả Rập là Bo Mohamed đã có những nhận định cụ thể về cục diện của bảng B VL thứ 3 World Cup 2022.

Theo đó, ông đã “chỉ thẳng” 3 cái tên sẽ dẫn đầu bảng đấu này: “Trình độ của Saudi Arabia, Úc và Nhật so với 3 đội còn lại là rất chênh lệch.

Chuyên gia Ả Rập chỉ ra những cái tên dẫn đầu trong bảng B

Đôi khi bất ngờ sẽ đến, nhưng ở tình cảnh này thì thật là khó để điều đó xảy ra, vì chúng ta sẽ đá vòng tròn 2 lượt chứ không phải là đá 1 trận duy nhất. Cá nhân tôi nghĩ sẽ không có gì thay đổi cho 3 vị trí dẫn đầu. Việc quan trọng là đội nào sẽ đứng ở top 2. Dưới đây là dự đoán của tôi.

  1. Nhật Bản
  2. Saudi Arabia
  3. Australia.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9 tại sân đối thủ. Mục tiêu phù hợp với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể là 1 điểm. Sau đó 5 ngày, Việt Nam sẽ trở về sân nhà gặp Australia.

Xem thêm các bài viết khác cùng chúng tôi.