12 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Hot

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Australia gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức các trận đấu ở trên sân nhà

Australia gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức các trận đấu ở trên sân nhà

Giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Australia, James Johnson thừa nhận rằng nguy cơ đội bóng đá nước này không thể tổ chức những trận đấu ở vòng loại cuối cùng ở trên sân nhà của họ. Trước ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19, đội tuyển Australia đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong khâu tổ chức các trận đấu ở trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022.

Được biết, Liên đoàn bóng đá nước này (FFA) đã gửi những kiến nghị và hy vọng Chính phủ rút ngắn thời gian cách ly tối đa còn 48 giờ đối với ĐT Australia cũng như các đội bóng đá khác khi tới quốc gia này. Tuy nhiên, điều này đang rất khó khăn khi nhìn vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện tại. FFA cho biết có nhiều khả năng sẽ phải chọn một sân trung lập làm sân nhà cho “Những chú chuột túi Úc”.

Australia gặp khó khăn khi tổ chức các trận đấu trên sân nhà

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Australia nằm chung bảng với Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman và Việt Nam. Trong những năm qua, Australia vẫn được đánh giá là “ông kẹ” của bóng đá châu Á. Họ thường xuyên giành vé tham dự World Cup từ năm 2006 tới nay.

Australia gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức các trận đấu ở trên sân nhà

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách. Điều này đã được FIFA đưa ra sau khi thống nhất ý kiến với các lãnh đạo của LĐBĐ châu Á. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu; nhiều quốc gia đang khá loay hoay trong việc tìm sân nhà cho vòng loại World Cup sắp tới.

Trong số này phải kể tới Australia – quốc gia vẫn đang yêu cầu người nhập cảnh vào nước này bắt buộc phải cách ly 14 ngày. Được biết, Liên đoàn bóng đá nước này (FFA) đã gửi kiến nghị và hy vọng Chính phủ rút ngắn thời gian cách ly tối đa 48 giờ; đối với ĐT Australia cũng như các đội bóng khác khi tới quốc gia này.

Tuy nhiên, điều này rất khó khi nhìn vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện tại. FFA chia sẻ: “Nếu kiến nghị của chúng tôi không có sự đồng ý từ Chính phủ; thì đội tuyển Australia phải đá trên sân trung lập là điều chắc chắn. Các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển có thể diễn ra ở Doha, Hong Kong, Abu Dhabi hoặc Dubai”.

May mắn hơn, ĐT Việt Nam đã được phép chơi trên sân nhà

ĐT Việt Nam đã được phép chơi trên sân nhà

May mắn hơn tuyển Úc, ĐT Việt Nam đã được phép chơi trên sân nhà; sau khi VFF mới đây đã được các bộ, ban ngày chức năng; cho phép tổ chức các trận đấu trên sân Mỹ Đình. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo; thêm vững tin để vượt qua những khó khăn rất lớn tại bảng B. Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo rằng đội tuyển quốc gia; được phép thi đấu các trận sân nhà trên sân Mỹ Đình. Công tác phòng dịch bệnh Covid-19 vẫn được đảm bảo trong các trận đấu.

Việc ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022; tiếp tục góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam; trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch; thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức; tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới; đặc biệt là giúp Đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất; trong cuộc cạnh tranh tại Vòng loại cuối World Cup 2022; qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu; gồm các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Theo Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo và các học trò; sẽ có màn tiếp đón ‘Socceroos’ trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

Đọc thêm những bài viết hay cùng chúng tôi.